“Giải thưởng Chất lượng Quốc gia - Hướng tới sự phát triển bền vững”

Lã Trang - Mạnh Thắng (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ năm, ngày 31/03/2016 15:31 GMT+7

Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn - Quảng Ngãi là gương mặt quen thuộc của Giải thưởng Chất lượng Quốc gia.

VTV.vn - Ngày 30/3, Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng - Bộ Khoa học Công nghệ đã tổ chức hội thảo “Giải thưởng Chất lượng Quốc gia - Hướng tới sự phát triển bền vững”.

Đây là sự kiện quan trọng trong chuỗi các sự kiện kỷ niệm 20 năm Giải thưởng Chất lượng Quốc gia và hướng tới lễ trao giải thưởng năm 2015 vào tháng 4.

Kể từ khi ra đời năm 1996, Giải thưởng Chất lượng Quốc gia không chỉ là một hình thức tôn vinh doanh nghiệp, mà còn là một công cụ hỗ trợ doanh nghiệp đánh giá hiệu quả hoạt động quản lý, nâng cao năng suất và chất lượng của sản phẩm, cũng như hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh.

Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn - Quảng Ngãi là gương mặt quen thuộc của Giải thưởng Chất lượng Quốc gia, đây là một trong sáu doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam có doanh thu bình quân hàng năm khoảng 5 tỷ USD. Hệ thống quản trị doanh nghiệp được xây dựng theo chuẩn quốc tế ISO, OHSAS, tạo ra môi trường làm việc chuyên nghiệp, tiên tiến, tạo sự đồng bộ, hiệu quả trong các khâu quản lý, điều hành và vận hành sản xuất nhà máy.

“Giải thưởng này là nguồn động viên, khích lệ rất lớn cho tập thể người lao động công ty, đóng góp vào sự phát triển bền vững của lĩnh vực lọc hóa dầu, giúp công ty hoàn thiện hệ thống quản trị”. Ông Trần Ngọc Nguyên - Tổng giám đốc Công ty TNHH MTV Lọc hóa dầu Bình Sơn - Quảng Ngãi cho biết.

Doanh nghiệp khi tham gia bình xét Giải thưởng Chất lượng Quốc gia không phân biệt quy mô, ngành nghề. Việc xét thưởng dựa trên phương pháp cho điểm định lượng với 7 tiêu chí trên tổng thang điểm 1000, đó là các tiêu chí: vai trò của lãnh đạo, chiến lược hoạt động, chính sách định hướng khách hàng và thị trường, quản lý tri thức, quản lý nguồn nhân lực, quản lý quá trình, kết quả sản xuất kinh doanh.

Tuy nhiên theo một số chuyên gia, đáp ứng các tiêu chí và được công nhận bằng giải thưởng uy tín này vẫn là chưa đủ với một doanh nghiệp muốn khẳng định mình trên bước đường hội nhập.

Giải thưởng Chất lượng Quốc gia là giải thưởng duy nhất khẳng định chất lượng của doanh nghiệp được quy định bằng một văn bản luật tại Việt Nam. Cho đến nay, đây vẫn là một trong những thước đo giúp các doanh nghiệp xây dựng hành trang cho hành trình hội nhập và phát triển.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước