Trao tặng 500 chân giả miễn phí cho thương bệnh binh, người khuyết tật ở Vĩnh Phúc

PV-Thứ ba, ngày 10/07/2018 20:26 GMT+7

VTV.vn - Lễ công bố dự án này được tổ chức vào ngáy 10/7 với sự tham gia của Phu nhân Chủ tịch nước, Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam, lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc, đại diện Bộ Ngoại giao…

Trong những ngày tháng 7 này, khi cả nước đang hướng tới kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh liệt sĩ với các hoạt động thiết thực và ý nghĩa, một dự án từ thiện với sự tài trợ từ Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam cùng tổ chức từ thiện Bhagwan Mahaveer Viklang Sahayata Samiti (BMVSS) đã chính thức được khởi động tại tỉnh Vĩnh Phúc với mục tiêu trao tặng và lắp miễn phí 500 chân giả cho thương bệnh binh và người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn trên địa bản tỉnh. Buổi lễ công bố dự án được tổ chức ngày 10/7/2018 với sự tham gia của Phu nhân Chủ tịch nước, Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam, lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc, đại diện Bộ Ngoại giao, đại diện đơn vị tài trợ cùng các bác sĩ, kỹ thuật viên của dự án.

Từ tháng 5/2018, khi thông tin về dự án được chính thức công bố, đã có hàng trăm lượt bệnh nhân là người khuyết tật tiến hành đăng ký nhận chân giả miễn phí thông qua Sở Lao động – Thương binh – Xã hội tỉnh Vĩnh Phúc và trực tiếp tại Bệnh viện Hữu nghị Lạc Việt, thành phố Vĩnh Yên – đơn vị được UBND tỉnh Vĩnh Phúc chỉ định tiếp nhận và hỗ trợ thực hiện dự án. Trong 20 ngày làm việc của dự án, sẽ có tổng cộng 500 thương bệnh binh và người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc được tiếp nhận chân giả hoàn toàn miễn phí, với tổng giá trị tài trợ lên tới 115.000 USD (tương đương khoảng 2.6 tỷ đồng). Đây là một hoạt động tài trợ nhân đạo thường xuyên được khởi xướng bởi tổ chức Bhagwan Mahaveer Viklang Sahayata Samiti (BMVSS) - tổ chức nhân đạo lớn nhất toàn cầu tập trung vào các dự án lắp chân giả miễn phí cho người khuyết tật, với hơn 60 trại lắp chân giả được thực hiện tại 27 quốc gia, và 1.7 triệu chân giả được trao tặng trên toàn thế giới trong hơn 40 năm qua.

Phát biểu tại buổi lễ ra mắt dự án, Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam, ngài Parvathaneni Harish đã bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc tới lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc, Bệnh viện Hữu nghị Lạc Việt, các đơn vị tài trợ, nhóm bác sĩ, kỹ thuật viên, tình nguyện viên từ Ấn Độ, đã cùng chung tay thực hiện một dự án có ý nghĩa nhân đạo, từ thiện sâu sắc, đồng thời mang lại cho những thương bệnh binh, những người đã hy sinh một phần cơ thể của mình để đem lại bình yên cho đất nước, cùng những người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn, một tương lai tươi sáng hơn, với cơ hội được đứng thẳng, được tiếp tục sống, làm việc và cống hiến cho gia đình, xã hội.

Sau buổi lễ công bố dự án, Phu nhân Chủ tịch nước, cùng Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam và lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc đã trực tiếp tới thăm hỏi, động viên các bệnh nhân là thương bệnh binh và người khuyết tật đang được tiến hành lắp chân giả tại Bệnh viện Hữu nghị Lạc Việt. Tại đây, các bác sỹ và kỹ thuật viên tình nguyện từ Ấn Độ cũng giới thiệu những quy trình và kỹ thuật thiết kế, lắp đặt và tinh chỉnh chân giả cho lượng bệnh nhân đa dạng của dự án từ trẻ em tới người cao tuổi. Tất cả các bác sỹ và kỹ thuật viên người Ấn Độ thực hiện dự án lần này đều rất giàu kinh nghiệm và đã tham gia vào hàng chục trại lắp chân giả miễn phí trên toàn thế giới, trong đó có những bác sĩ cũng mang chân giả lên tới 35 năm.

Các hoạt động hợp tác hữu nghị nói chung, và các hoạt động từ thiện nhân đạo nói riêng, là một trong những nội dung thuộc Tuyên bố chung giữa Việt Nam và Ấn Độ sau chuyến thăm của Chủ tịch nước Trần Đại Quang tới Ấn Độ và tháng 3/2018.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Trao tặng 500 chân giả miễn phí cho thương bệnh binh, người khuyết tật ở Vĩnh Phúc - Ảnh 1.

Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam, ngài Parvathaneni Harish phát biểu tại buổi lễ

Trao tặng 500 chân giả miễn phí cho thương bệnh binh, người khuyết tật ở Vĩnh Phúc - Ảnh 2.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Trao tặng 500 chân giả miễn phí cho thương bệnh binh, người khuyết tật ở Vĩnh Phúc - Ảnh 3.

Các bác sĩ Ấn Độ thăm khám tại Bệnh viện Bệnh viện Hữu nghị Lạc Việt.

Trao tặng 500 chân giả miễn phí cho thương bệnh binh, người khuyết tật ở Vĩnh Phúc - Ảnh 4.

Phu nhân Chủ tịch nước, cùng Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam và lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc đã trực tiếp tới thăm hỏi, động viên các bệnh nhân là thương bệnh binh và người khuyết tật đang được tiến hành lắp chân giả.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước