Trên công trình giao thông không nghỉ Tết

Trần Quyết, Hoàng Vũ (VTV9)-Chủ nhật, ngày 18/02/2018 20:48 GMT+7

VTV.vn - Để lợi ích lớn từ công trình giao thông sớm đi vào hoạt động, những ngày này, hoạt động xây dựng nút giao thông Mỹ Thủy (quận 2, TP.HCM) vẫn liên tục diễn ra.

Liên tục thi công từ ngày 26 tháng Chạp và còn tiếp tục làm việc đến hết ngày mùng 6 Tết Mậu Tuất, những công nhân tại công trình nút giao thông Mỹ Thủy (quận 2, TP.HCM) dù không được đón Tết bên gia đình nhưng vẫn có được niềm vui.

Dù không thể bằng ở cạnh người thân, gia đình nhưng ngay sau khoảnh khắc giao thừa anh Bùi Văn Trung (Long An) đã nhận được lời chúc Tết, chia sẻ của gia đình. Điều này cũng đã khiến anh có động lực hơn khi làm việc trong những ngày lễ.

Đối với công trình, Tết là thời điểm thuận lợi để đẩy nhanh tiến độ ở trụ cầu T3 (đây là điểm quan trọng nhất, T3 là chân cầu nằm giữa ngã 4 Mỹ Thủy). Những ngày thường, Mỹ Thủy là giao lộ cực kỳ phức tạp, thường xuyên xảy ra kẹt xe và giao thông hỗn loạn.

Tạm gác lại niềm vui, được nghỉ ngơi, những công nhân này sẽ có cái Tết theo cách của riêng mình sau khi hết ca làm việc. Với họ, Tết dù có đến muộn cũng sẽ rất vui, việc hoành thành nhiệm vụ được giao đúng tiến độ mới là quan trọng. Bởi đây là công trình trong điểm của TP.HCM, giải quyết nạn ùn tắc xảy ra từ nhiều năm qua và đem lại hiệu quả kinh tế rất lớn cho thành phố.

TP.HCM: Thông hầm chui Mỹ Thủy đi cảng Cát Lái TP.HCM: Thông hầm chui Mỹ Thủy đi cảng Cát Lái

VTV.vn - Hầm chui qua nút giao thông vòng xoay Mỹ Thủy, kết nối vào cảng Cát Lái, TP.HCM đã hoàn thành và sẽ được thông xe vào khoảng 16h ngày 31/1.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước