Tri ân các liệt sỹ thanh niên xung phong Đại đội 915, Thái Nguyên

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 27/07/2019 19:21 GMT+7

Đồng chí Trần Quốc Vượng và đoàn công tác dâng hương các anh hùng liệt sỹ tại Khu di tích Quốc gia 27/7. (Ảnh: TTXVN)

VTV.vn - Ngày 27/7, đồng chí Trần Quốc Vượng đã dẫn đầu đoàn đại biểu Trung ương tưởng niệm các anh hùng, liệt sỹ tại những di tích lịch sử quốc gia trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên.

Tại thị trấn Hùng Sơn, huyện Đại Từ, đồng chí Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, đã dâng hương, tưởng nhớ anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh, vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc Việt Nam và các anh hùng, liệt sỹ tại Khu di tích lịch sử Quốc gia. Đây cũng là địa điểm công bố Ngày Thương binh liệt sỹ toàn quốc.

Cách đây đúng 72 năm, ngày 27/7/1947, tại đây đã diễn ra lễ mít tinh với hơn 300 cán bộ, bộ đội và đại diện các tầng lớp nhân dân địa phương nghe công bố bức thư của Bác Hồ ghi nhận sự ra đời Ngày Thương binh liệt sỹ toàn quốc, thể hiện tình cảm ân cần, sự quan tâm sâu sắc của Đảng và Nhà nước đối với những người có công với đất nước.

Tri ân các liệt sỹ thanh niên xung phong Đại đội 915, Thái Nguyên - Ảnh 1.

Đồng chí Trần Quốc Vượng bày tỏ niềm xúc động khi có mặt tại di tích mang ý nghĩa đặc biệt này. Đây chính là biểu hiện cao cả của truyền thống uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ người trồng cây của dân tộc Việt Nam.

Tại phường Gia Sàng, thành phố Thái Nguyên, Khu di tích lịch sử Quốc gia, nơi tưởng niệm 60 liệt sỹ thanh niên xung phong Đại đội 915 đã hy sinh vào đêm Noel năm 1972, đồng chí Trần Quốc Vượng nhấn mạnh, sự hy sinh anh dũng của các thanh niên xung phong khi đang làm nhiệm vụ, giải tỏa hàng hóa quân sự, chi viện cho chiến trường miền Nam đã trở thành khúc tráng ca bất tử, là tấm gương sáng ngời về chủ nghĩa anh hùng cách mạng. Đồng chí Trần Quốc Vượng đề nghị tỉnh Thái Nguyên tiếp tục làm tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, thể hiện tấm lòng tri ân của cán bộ, nhân dân Thái Nguyên đối với sự hy sinh to lớn của các liệt sỹ thanh niên xung phong Đại đội 915.


Nhiều hoạt động tri ân các anh hùng, liệt sỹ trên cả nước Nhiều hoạt động tri ân các anh hùng, liệt sỹ trên cả nước

VTV.vn - Các hoạt động ý nghĩa đã được tổ chức tại nhiều tỉnh, thành nhân kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2019).


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước