Tri ân các anh hùng, liệt sỹ

Trung Kiên (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 24/07/2019 14:21 GMT+7

Thủ tướng và đoàn dâng hương tri ân các Anh hùng, liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ Trung tâm tỉnh Yên Bái. Ảnh: VGP.

VTV.vn - Sáng 24/7, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã dâng hương tưởng niệm và tri ân công lao to lớn của các anh hùng, liệt sỹ tại Nghĩa trang Liệt sỹ trung tâm tỉnh Yên Bái.

Nhân kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh, Liệt sỹ và nhân dịp Tiểu ban kinh tế - xã hội của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 13 làm việc với các tỉnh, thành tại Yên Bái, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, đồng thời là Trưởng Tiểu ban kinh tế - xã hội, cùng các thành viên của Tiểu ban, lãnh đạo các bộ, lãnh đạo của 12 tỉnh, thành trung du, miền núi phía Bắc cùng với Thanh Hóa, Nghệ An và thành phố Hà Nội đã tới đặt vòng hoa, dâng hưởng tưởng nhớ và tri ân các anh hùng, liệt sỹ.

Trong các cuộc kháng chiến dành độc lập, tự do cho dân tộc, thống nhất đất nước và chiến đấu bảo vệ Tổ quốc, đã có hàng nghìn liệt sỹ là người Yên Bái ngã xuống, trong đó, hàng trăm liệt sỹ đang yên nghỉ tại Nghĩa trang Liệt sỹ trung tâm tỉnh Yên Bái và các nghĩa trang liệt sỹ khác trong tỉnh.

Cũng nhân kỷ kiệm 72 năm Ngày Thương binh, Liệt sỹ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng các thành viên của Tiểu ban kinh tế - xã hội và lãnh đạo các 12 tỉnh, thành đã tới dâng hoa và dâng hương tưởng nhớ Nhà yêu nước Nguyễn Thái Học và các nghĩa sỹ đã anh dũng hi sinh trong cuộc khởi nghĩa Yên Bái, chống lại ách đô hộ của thực dân Pháp tháng 2/1930.

Với câu nói nổi tiếng của Nguyễn Thái Học "không thành công, cũng thành nhân", cuộc khởi nghĩa Yên Bái do Việt Nam Quốc dân Đảng lãnh đạo đã hun đúc ý chí kiên cường và mở đầu phong trào nổi dậy chống thực dân Pháp xâm lược tại nhiều địa phương trên khắp miền Bắc.

Truy điệu và an táng hài cốt liệt sỹ hi sinh tại Campuchia Truy điệu và an táng hài cốt liệt sỹ hi sinh tại Campuchia “Luôn khắc ghi công lao của các bậc cách mạng tiền bối, anh hùng liệt sỹ” “Luôn khắc ghi công lao của các bậc cách mạng tiền bối, anh hùng liệt sỹ” Quảng trị tổ chức đêm hoa đăng tri ân các anh hùng liệt sỹ Quảng trị tổ chức đêm hoa đăng tri ân các anh hùng liệt sỹ

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước