Triển khai các giải pháp cấp bách khắc phục thẻ vàng của EC

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 23/04/2019 20:59 GMT+7

Quang cảnh hội nghị.

VTV.vn - Chiều 23/4, Bộ NN-PTNT đã tổ chức Hội nghị triển khai các giải pháp cấp bách khắc phục cảnh báo thẻ vàng của Ủy ban châu Âu (EC) đối với hải sản Việt Nam.

Tại hội nghị, nhiều đại biểu đề xuất tăng cường mức phạt, xử lý các hành vi vi phạm đánh bắt thủy sản bất hợp pháp. Thậm chí, có đại biểu đề xuất phải xử lý hình sự để răn đe các tàu cá vi phạm.

Bộ trưởng Bộ NN-PTNT Nguyễn Xuân Cường đã yêu cầu các địa phương phải quyết liệt hơn trong xử lý tàu cá vi phạm và đẩy nhanh việc thực hiện Luật Thủy sản đã có hiệu lực từ đầu năm 2019.

Theo Tổng cục Thủy sản, từ đầu năm đến nay vẫn xảy ra 16 vụ với 26 tàu vi phạm khai thác hải sản trái phép ở vùng biển nước ngoài. Hầu hết hồ sơ xác nhận nguồn gốc nguyên liệu thuỷ sản không đáp ứng được yêu cầu về truy xuất nguồn gốc. 78% tàu cá chưa thực hiện việc nộp nhật ký và Ban quản lý cảng cá chưa thực hiện việc thu nộp nhật ký, báo cáo khai thác theo quy định.

Dự kiến cuối tháng 5, đầu tháng 6, Đoàn Thanh tra của Ủy ban châu Âu tiếp tục sang Việt Nam kiểm tra và nếu kết quả không đáp ứng được các khuyến nghị của EC thì nguy cơ bị áp dụng biện pháp "Thẻ đỏ" là rất cao.

Thoát thẻ vàng thủy sản EU - Kinh nghiệm của Thái Lan Thoát thẻ vàng thủy sản EU - Kinh nghiệm của Thái Lan Thẻ vàng của EC là cơ hội để nghề cá phát triển bền vững Thẻ vàng của EC là cơ hội để nghề cá phát triển bền vững “Việt Nam nỗ lực để EC sớm gỡ thẻ vàng đối với thủy sản” “Việt Nam nỗ lực để EC sớm gỡ thẻ vàng đối với thủy sản”

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước