Triển khai dán thẻ thu phí không dừng ở khu vực phía Nam

Hạnh Vân (VTV9)-Thứ năm, ngày 17/05/2018 07:13 GMT+7

(Ảnh minh họa: Dân trí)

VTV.vn - Theo dự kiến, vào ngày 1/7/2018, TP.HCM sẽ có trạm thu phí không dừng đầu tiên ở An Sương, sau đó sẽ triển khai tại cầu Đồng Nai.

Tại TP.HCM, Tổng cục Đường bộ thuộc Bộ GTVT đã có buổi làm việc với các doanh nghiệp phía Nam để lắng nghe và giải đáp những khúc mắc trong việc triển khai dán thẻ thu phí không dừng. Tại buổi làm việc, đại diện các doanh nghiệp vận tải phía Nam cho biết, mặc dù hoàn toàn nhất trí với chủ trương dán thẻ thu phí không dừng, điều khiến họ băn khoăn là việc phân loại xe được thực hiện như thế nào bởi xe của doanh nghiệp có nhiều loại như: loại nhượng quyền, loại thuộc quyền công ty...

Việc triển khai trạm thu phí không dừng ở An Sương và cầu Đồng Nai có mục tiêu ban đầu là giảm vé tháng, vé giấy khoảng 3%. Khi đó, doanh nghiệp vận tải phía Nam sẽ phần nào nhận thấy sự tiện ích của việc thu phí không dừng.

Gần 3 triệu ô tô dán thẻ thu phí không dừng qua trạm BOT Gần 3 triệu ô tô dán thẻ thu phí không dừng qua trạm BOT

VTV.vn - Gần 3 triệu ô tô sẽ phải dán thẻ định danh và mở tài khoản giao thông từ nay đến cuối năm, để tới cuối năm 2019 sẽ thu phí tự động tại tất cả các trạm BOT.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước