Năm 2017, theo báo cáo đã có trên 97% cơ sở sản xuất kinh doanh nông lâm thủy sản đạt yêu cầu về đảm bảo an toàn thực phẩm, 93% cơ sở sản xuất kinh doanh vật tư nông nghiệp đạt yêu cầu.
Đến nay, hầu hết các tỉnh đã triển khai, hỗ trợ sản xuất nông, thủy sản theo tiêu chuẩn VietGAP. Nông sản được xuất khẩu đến 180 quốc gia và vùng lãnh thổ. Tuy vậy, qua kiểm tra, các ngành chức năng đã xử phạt đối với 100 cơ sở bơm chích tạp chất, sản xuất, kinh doanh tôm có chứa tạp chất.
Trong năm 2018, ngành nông nghiệp sẽ quyết liệt chỉ đạo về vệ sinh an toàn thực phẩm như: hoàn thiện các văn bản quy phạm pháp luật, phát hiện và ngăn chặn kịp thời việc sử dụng chất cấm trong trồng trọt, chăn nuôi và nuôi trồng thủy sản; giảm thiểu ô nhiễm sinh học và tồn dư hóa chất, kháng sinh trong sản xuất kinh doanh nông sản thực phẩm, mục tiêu đến cuối năm nay các vi phạm này sẽ giảm 10% so với năm 2017.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!