Triển khai thí điểm công trình chống ngập cho Quốc lộ 1A

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 16/11/2019 20:44 GMT+7

VTV.vn - Là tuyến giao thông huyết mạch nhưng cứ vào mỗi đợt triều cường, Quốc lộ 1A qua các tỉnh miền Tây lại bị ngập sâu.

Để giảm bớt tình trạng trên, Tổng cục Đường bộ đã triển khai thí điểm công trình chống ngập cho đoạn quốc lộ này.

Tại Quốc lộ 1A qua địa bàn tỉnh Vĩnh Long, đợt triều cường cuối tháng 9 đầu tháng 10 vừa qua, nước ngập đến 0,7m. Hàng loạt phương tiện bị chết máy, giao thông ách tắc hơn 1km.

Từ cuối tháng 10 đến nay, Cục quản lý đường bộ 4 đã triển khai chống ngập cho quốc lộ 1A đoạn qua tỉnh xã Song Phú, huyện Tam Bình, Vĩnh Long. Gần 1km đường thường xuyên ngập sâu do triều cường sẽ được nâng cao thêm khoảng 1m. Cao trình này được tính toán dựa trên đỉnh triều lịch sử cuối tháng 9 đầu tháng 10 vừa qua.

Dự kiến tháng 12 tới, công trình với tổng kinh phí khoảng 22 tỷ đồng sẽ hoàn thành. Người dân và chính quyền địa phương ai cũng phấn khởi bởi từ nay tuyến đường huyết mạch sẽ không còn bị ngập.

Theo Cục quản lý đường bộ 4, ở Đồng bằng sông Cửu Long có 6 tuyến quốc lộ với 47 điểm thường xuyên bị ngập do triều cường. Trong đó, quốc lộ 1A có tới 27 điểm. Để chống ngập ở tất cả các điểm này cần kinh phí lên đến 300 tỷ đồng. Do nguồn vốn trích từ Quỹ bảo trì đường bộ có giới hạn nên đơn vị sẽ phân kỳ đầu tư chống ngập các điểm còn lại trong những năm tới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước