Triển lãm báo chí Việt Nam tại Lào năm 2016

Ngọc Phương (Phóng viên Đài THVN tại Lào)-Thứ bảy, ngày 09/04/2016 08:38 GMT+7

Công chúng Việt, Lào xem các ấn phẩm trưng bày tại Triển lãm. (Ảnh: Báo Nhân dân)

VTV.vn - Chiều 8/4, tại thủ đô Vientiane, CHDCND Lào đã diễn ra Triển lãm báo chí Việt Nam tại Lào năm 2016.

Triển lãm do Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam phối hợp với Bộ Thông tin, Văn hóa và Du lịch Lào, Đại sứ quán Việt Nam tại Lào tổ chức. Triển lãm là một hoạt động chào mừng các sự kiện lớn của hai nước Việt Nam và Lào và nhân dịp Tết truyền thống Boun Pi May của nhân dân Lào.

Phát biểu khai mạc, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam, ông Nguyễn Minh Hồng cho biết hiện Việt Nam có 858 cơ quan báo chí in; 66 đài Phát thanh, Truyền hình; 105 báo điện tử và hàng nghìn trang tin điện tử với gần 20.000 nhà báo chuyên nghiệp. Bên cạnh việc thông tin tình hình mọi mặt của đất nước góp phần to lớn vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, báo chí còn thông tin toàn diện tình hình quốc tế. Báo chí Việt Nam cũng đã đăng tải nhiều thông tin về các thành tựu và tình hình chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội của Đảng, Nhà nước và nhân dân Lào anh em.

Thứ trưởng Bộ Thông tin Văn hóa và Du lịch Lào, ông Savankhone Razmontry bày tỏ sự vui mừng trước sự phát triển vượt bậc của báo chí Việt Nam; khẳng định trong những năm qua, báo chí Việt Nam và Lào đã luôn phối hợp chặt chẽ trong việc đưa tin, bài và hình ảnh về các thành tựu trên mọi lĩnh vực của mỗi nước để giúp người dân Lào và Việt Nam hiểu rõ hơn về nhau, qua đó giúp tăng cường hơn nữa mỗi quan hệ đặc biệt giữa hai nước Việt Nam và Lào.

Nhân dịp này, ông Savankhone cũng cảm ơn Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam trong nhiều năm qua đã liên tục giúp đỡ báo chí Lào, đặc biệt là trong công tác đào tạo và bồi dưỡng cho các biên tập viên, phóng viên của Lào, giúp cho họ có tay nghề ngày một vững hơn, đáp ứng tốt hơn với nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước giao cho trong bối cảnh hội nhập đang ngày một nhanh hơn.

Triển lãm báo chí Việt Nam tại Lào năm 2016 sẽ kéo dài tới hết ngày 10/5.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước