Tự do báo chí và ngôn luận trong Luật báo chí (sửa đổi)

Quang Anh, Thu Trà (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 06/04/2016 21:16 GMT+7

VTV.vn - Luật báo chí (sửa đổi) được Quốc hội thông qua quy định cụ thể về quyền tự do báo chí, quyền tự do ngôn luận trên báo chí của công dân.

Với tỷ lệ tán thành rất cao, Quốc hội, hôm 5/4 đã thông qua Luật báo chí sửa đổi. Luật báo chí lần này quy định một cách chi tiết hơn về quyền lợi và trách nhiệm của cá nhân và tập thể hoạt động trong lĩnh vực này, đồng thời, được kỳ vọng sẽ nên tạo hành lang pháp lý quan trọng cho sự phát triển của báo chí ở nước ta.

25 điều mới, 32 trong tổng số 61 điều của Luật được xây dựng mới. Đây là kết quả sau 21 lần sửa đổi dự thảo, Luật báo chí (sửa đổi) được Quốc hội thông qua quy định cụ thể về quyền tự do báo chí, quyền tự do ngôn luận trên báo chí của công dân theo những tư tưởng tiến bộ về tôn trọng của bảo đảm nhân quyền trong Hiến pháp. Luật cũng tăng cường bảo vệ những người hoạt động báo chí - một trong những điểm được Ban soạn thảo tiếp thu.

Được ban hành lần đầu năm 1989 và sửa đổi sau 10 năm, Luật báo chí hiện hành không còn đáp ứng tốt nhu cầu phát triển của báo chí Việt Nam. Luật báo chí (sửa đổi) vừa được thông qua nhằm khắc phục trình trạng chung chung, không cụ thể trong các quy định của Luật, điều đã nhận nhiều ý kiến phản ánh trước đây.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước