Triển lãm Hoàng Sa, Trường Sa tại Lâm Đồng

VTV8 (Ảnh: Dân trí)-Thứ năm, ngày 06/07/2017 13:57 GMT+7

Khách tham quan triển lãm

VTV.vn - Triển lãm “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - những bằng chứng lịch sử và pháp lý” đang diễn ra tại thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.

Một điểm mới tại triển lãm này là lần đầu tiên các tài liệu được trình bày trên tranh kính, giúp người xem dễ tiếp nhận nội dung.

Đặc biệt, triển lãm này là lần đầu tiên 9 phiên bản Mộc bản triều Nguyễn về chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa được trưng bày, giới thiệu trước công chúng.

Triển lãm Hoàng Sa, Trường Sa tại Lâm Đồng - Ảnh 1.

Mộc bản triều Nguyễn lần đầu tiên được trưng bày tại Đà Lạt

Ngoài ra, tại triển lãm còn có các bản đồ Việt Nam thời quân chủ và bản đồ xuất bản tại phương Tây từ thế kỷ XVI đến thế kỷ XIX chứng minh chủ quyền Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa; bản đồ Trung Quốc qua các thời kỳ chứng minh lãnh thổ cực Nam của Trung Quốc tới đảo Hải Nam là kết thúc.

Khai mạc triển lãm Hoàng Sa và Trường Sa tại Quảng Trị Khai mạc triển lãm Hoàng Sa và Trường Sa tại Quảng Trị Đồng Nai: Khai mạc Triển lãm bản đồ và tư liệu về Hoàng Sa, Trường Sa Đồng Nai: Khai mạc Triển lãm bản đồ và tư liệu về Hoàng Sa, Trường Sa Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam” tại Khánh Hòa Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam” tại Khánh Hòa

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước