Vụ sập giàn giáo Formosa:

Triệu tập nhân viên công ty Samsung C&T, phục vụ công tác điều tra

TCKD-Thứ hai, ngày 30/03/2015 22:57 GMT+7

Ảnh: ĐSPL

VTV.vn - Cơ quan Công an tỉnh Hà Tĩnh sẽ triệu tập 24 cán bộ, nhân viên Công ty Samsung C&T để làm rõ một số vấn đề, phục vụ cho công tác điều tra.

Liên quan đến vụ sập giàn giáo tại công trình kè đê chắn sóng cảng Sơn Dương của Formosa khiến 13 công nhân thiệt mạng và 28 người khác bị thương, chiều 30/3, cơ quan Công an tỉnh Hà Tĩnh đã có thông báo về quá trình điều tra nguyên nhân của vụ việc sập giàn giáo Formosa Hà Tĩnh.

Cơ quan Công an tỉnh Hà Tĩnh sẽ triệu tập 24 cán bộ, nhân viên Công ty Samsung C&T để làm rõ một số vấn đề, phục vụ cho công tác điều tra. Trong đó, làm rõ thông tin trước khi giàn giáo bị sập thì đã có tới 2 lần bị rung lắc, nhưng chỉ huy công trường người Hàn Quốc lại yêu cầu công nhân trở lại làm việc bình thường. Dự kiến, đến chiều mai (31/3) có thể kết luận nguyên nhân dẫn đến sự cố sập giàn giáo vừa qua.

Cũng trong chiều nay, đại diện công ty Samsung C&T cho biết, công ty này vẫn đang trong quá trình đối thoại với các gia đình các nạn nhân trong vụ sập giàn giáo để chốt số tiền bồi thường, hỗ trợ các nạn nhân. Đại diện Tập đoàn Samsung cũng nhắc lại, con số 400 triệu đồng mà dư luận đưa ra gần đây chưa phải là số tiền chính thức. Tuy nhiên, theo công ty này, mức bồi thường, hỗ trợ là thông tin riêng tư, cá nhân, mục đích lớn nhất là chia sẻ mất mát với người lao động. Cho nên, dù khi đạt được sự thỏa thuận với thân nhân người bị nạn, Samsung C&T cũng sẽ không công bố con số này.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước