Trở lại chiến trường Điện Biên Phủ ôn lại kỷ niệm một thời hoa lửa

Quốc Hưng, Đức Trung (Đài PT-TH Điện Biên)-Thứ ba, ngày 08/05/2018 18:07 GMT+7

VTV.vn - Mỗi dịp kỷ niệm ngày chiến thắng Điện Biên Phủ, hàng nghìn cựu chiến binh đã trở lại chiến trường năm xưa để cùng ôn lại những kỷ niệm của một thời hoa lửa hào hùng.

Cách đây 64 năm, ngày 7/5/1954 quân và dân ta đã làm nên chiến thắng Điện Biên Phủ "Lừng lẫy 5 châu, chấn động địa cầu". Một chiến thắng đã đi vào lịch sử thế giới như một chiến công chói lọi.

Trong dòng người về tham quan các điểm di tích lịch sử Điện Biên Phủ những ngày này, có các cựu chiến binh đến từ mọi miền tổ quốc, trong đó có nhiều người đã từng tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ 64 năm về trước. Cùng nhau ôn lại những kỷ niệm hào hùng, nhiều người đã không giấu nổi niềm xúc động, tự hào.

64 năm đã đi qua, Điện Biên có nhiều đổi thay, các điểm di tích đã được đầu tư tôn tạo, khang trang hơn, ngày càng thu hút đông cựu chiến binh cũng như du khách đến thăm quan, tìm hiểu lịch sử. Có những thời điểm, việc bố trí chỗ nghỉ cho các cựu chiến binh và du khách gặp nhiều khó khăn. Để có được nơi nghỉ dưỡng đàng hoàng hơn khi trở lại chiến trường Điện Biên Phủ là điều mong mỏi của các thế hệ cựu chiến binh.

Đáp ứng nguyện vọng của các thế hệ cựu chiến binh cả nước, tỉnh Điện Biên đã bố trí quỹ đất rộng trên 13.000 m2 để Trung ương Hội Cựu chiến binh Việt Nam và Hội Cựu chiến binh tỉnh Điện Biên triển khai Dự án xây dựng Nhà khách Cựu chiến binh Việt Nam tại thành phố Điện Biên Phủ với tổng mức đầu tư 150 tỷ đồng.

Công trình Nhà khách Cựu chiến binh Việt Nam tại Điện Biên hoàn thành, sẽ là nơi gặp gỡ, giao lưu giữa các gia đình thân nhân của các anh hùng liệt sỹ, các thế hệ cựu chiến binh trong nước và quốc tế. Đây cũng là nơi giáo dục truyền thống, đạo lý uống nước nhớ nguồn cho thế hệ trẻ tiếp bước cha, ông bảo vệ thành quả cách mạng, xây dựng đất nước ngày càng phồn thịnh hơn.

Chiến thắng Điện Biên Phủ ảnh hưởng mạnh mẽ tới phong trào giải phóng dân tộc trên thế giới Chiến thắng Điện Biên Phủ ảnh hưởng mạnh mẽ tới phong trào giải phóng dân tộc trên thế giới

VTV.vn - Chiến thắng Điện Biên Phủ không chỉ đặt dấu chấm hết cho chủ nghĩa thực dân Pháp tại Đông Dương, mà còn tác động mạnh tới phong trào giải phóng dân tộc trên thế giới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước