Trở lại làng thu mua phế liệu Quan Độ (Bắc Ninh) sau 3 tháng vụ nổ kinh hoàng

Quý Thông (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 16/03/2018 10:10 GMT+7

VTV.vn - Kể từ sau Tết Âm lịch, việc sản xuất và tái chế đồ phế liệu tại làng nghề Quan Độ đã có nhiều thay đổi, trong tư duy và suy nghĩ của người lao động.

Rạng sáng ngày 3/1/2018, làng Quan Độ (Văn Môn, Yên Phong, Bắc Ninh) đã xảy ra một vụ nổ bom tại một cơ sở thu mua phế liệu khiến hai trẻ nhỏ tử vong và nhiều người bị thương. 3 tháng sau vụ nổ kinh hoàng, nhiều gia đình vẫn còn cảm thấy bất an khi còn ở lại trong những ngôi nhà mà chỉ cần dọn dẹp xung quanh, người dân vẫn có thể dễ dàng nhặt được nhiều đầu đạn…

Toàn thôn có hơn 130 hộ kinh doanh phế liệu, kể từ sau Tết âm lịch vừa qua việc sản xuất và tái chế đồ phế liệu tại làng nghề đã có nhiều thay đổi, trong tư duy và suy nghĩ của người lao động.

Không còn kinh doanh tái chế vật liệu nổ, tuy nhiên, Văn Môn còn là làng nghề truyền thống cô đúc nhôm. Ô nhiễm từ khói bụi, từ nguồn nước khi hàng tấn chất độc hại thải ra môi trường mỗi ngày sẽ là những nguy cơ khiến nhiều bà con tại địa phương bị ảnh hưởng nếu còn gắn bó với nghề.

Nổ lớn ở Bắc Ninh: 2 người tử vong, nhà cửa bán kính 500m hư hại nặng nề Nổ lớn ở Bắc Ninh: 2 người tử vong, nhà cửa bán kính 500m hư hại nặng nề Vụ nổ ở Bắc Ninh: Nhặt đầu đạn sót lại, một người dân bị dập nát bàn tay, nhiều mảnh đạn găm vào cơ thể Vụ nổ ở Bắc Ninh: Nhặt đầu đạn sót lại, một người dân bị dập nát bàn tay, nhiều mảnh đạn găm vào cơ thể Toàn cảnh vụ nổ kinh hoàng ở Bắc Ninh Toàn cảnh vụ nổ kinh hoàng ở Bắc Ninh

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước