Trớ trêu miến “xịn” bị coi là miến nhuộm, tẩy rửa

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 24/06/2016 09:55 GMT+7

VTV.vn - Miến “xịn” bị nhiều người tiêu dùng lầm tưởng là miến tẩy rửa, trong khi miến tẩy rửa lại được coi mới là miến mộc, màu nguyên gốc.

Hiện nay, các loại miến được bán trong chợ và trên thị trường địa bàn Hà Nội nói chung có những màu sắc khác nhau. Hầu hết người bán hàng đều khẳng định các loại miến này không được sử dụng chất tẩy, phẩm màu. Trong khi đó, người tiêu dùng không phân biệt được rõ miến tẩy với miến không tẩy. Nhiều người khi mua đều cho rằng, loại miến màu xám đục là loại duy nhất không có chất tẩy, phẩm màu.

Tuy nhiên, một cơ sở làm miến tại Minh Khai (huyện Hoài Đức, Hà Nội) lại cho ra lò những sợi miến xám đục bằng công nghệ tẩy rửa. Theo chủ cơ sở, màu gốc của miến “xịn” thực tế là màu trắng đục, còn những màu khác đều là màu nhuộm. Chủ cơ sở này cũng cho biết, họ buộc phải dùng phẩm màu mới cho ra được loại miến màu xám đen mà nhiều người tiêu dùng tin tưởng.

Bên cạnh đó, miến còn được nhuộm màu đen, đỏ, cam, càng khiến người tiêu dùng hoang mang và khó phân định miến màu thật ra sao. Thậm chí, các loại phẩm màu và chất tẩy rửa được dùng để nhuộm miến còn không rõ nguồn gốc, thành phần cụ thể, tỷ lệ pha trộn và mức độ ảnh hưởng đến sức khỏe như thế nào.

Miến trắng, bánh đa hít khỏi lề đường, tắm nắng trên kênh nước bốc mùi Miến trắng, bánh đa "hít khỏi" lề đường, "tắm nắng" trên kênh nước bốc mùi

VTV.vn - Do thiếu đất sản xuất và phơi phóng sản phẩm, hàng nghìn sạp miến trắng tại xã Minh Khai được bày dọc lề đường, phủ đầy khói bụi từ các phương tiện giao thông trên đường.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước