Trở về sau động đất kinh hoàng tại Nepal

Khánh Linh-Thứ hai, ngày 11/05/2015 16:35 GMT+7

VTV.vn - Nửa tháng sau trận động đất lịch sử tại Nepal, vẫn tiếp tục có thêm những khách du lịch Việt Nam trở về nước an toàn trong sự mong mỏi của người thân.

Kết thúc hành trình đầy bão táp, không ít người trong số họ đã mang về những cảm xúc còn nguyên vẹn. Hãy cùng xem những hình ảnh độc nhất vô nhị do chính người trong cuộc ghi lại và kể lại.

Trên đường lên đến Pokhara, chúng tôi gặp rất nhiều cảnh tượng đất đá lở, sạt đường, cầu bị đứt gần hết cáp treo… đó là một chặng đường căng thẳng nhất khi trời mỗi lúc một tối, không thể nhìn rõ mọi thứ nữa. Đến Pokhara vào lúc 11h đêm, chúng tôi có một đêm dài khủng khiếp khi thấp thỏm nằm trên giường. Trong một đêm mà có vài dư chấn, chúng tôi phải đi giày và mặc nguyên quần áo đi đường, đeo theo túi xách chứa visa và tiền để ngủ, vì bất cứ khi nào có rung chấn là phải nhảy bắn khỏi giường, lao xuống cầu thang ra khỏi khách sạn ngay lập tức vì lo nhà sập.

Trên tuyến đường trở về Kathmandu, những làng nhỏ vùng núi bị tàn phá kinh khủng, nhiều nhà sập, trẻ nhỏ nheo nhóc nhưng chúng tôi gần như không thấy có sự cứu trợ của tổ chức nào. Trên đường, chúng tôi dừng lại cho bọn trẻ ít tiền, chắc cũng đỡ cho gia đình họ được vài ngày ăn. Vì không mang nhiều tiền theo người nên chúng tôi móc hết trong túi cũng không giúp được bao nhiêu gia đình…

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước