Trộm đột nhập tiệm bạc lúc nửa đêm khoắng tài sản trị giá tiền tỷ

Theo VOV-Chủ nhật, ngày 20/05/2018 17:39 GMT+7

VTV.vn - Tiệm bạc Thanh Bình do bà Phan Thị To làm chủ bị trộm đột nhập lấy cắp nhiều tài sản có giá trị.

Ngày 20/5, Công an huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang tiến hành khám nghiệm hiện trường, làm rõ một vụ mất trộm tài sản có giá trị lớn tại một tiệm bạc ở địa phương.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 1h30 sáng 20/5, tiệm bạc Thanh Bình do bà Phan Thị To làm chủ, nằm trên Quốc lộ 1A, thuộc địa bàn thị trấn Tân Hiệp, huyện Châu Thành, bị trộm đột nhập lấy cắp nhiều tài sản có giá trị.

Nhận tin báo, Công an huyện Châu Thành, phối hợp với các ngành chức năng tiến hành khám nghiệm hiện trường và điều tra vụ việc. Theo chủ cơ sở, uớc tính tổng giá trị tài sản bị trộm khoảng 1 tỷ đồng.

Nhân viên trộm tài sản của công ty

Trước đó, ngày 16/5, Công ty TNHH Quảng Việt, tại khu công nghiệp Tân Hương, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang đã bị trộm lấy cắp tài sản trong doanh nghiệp gồm hơn 3000 quần áo may sẵn, trị giá khoảng 600 triệu đồng.

Trộm đột nhập tiệm bạc lúc nửa đêm khoắng tài sản trị giá tiền tỷ - Ảnh 1.

Công ty TNHH Quảng Việt- nơi nhân viên của công ty trộm tài sản.

Ngay sau đó, 2 đối tượng là Trần Văn Don (26 tuổi, quê huyện Tân Trụ, tỉnh Long An) là thủ kho của công ty và Lê Tuyết Thiệu (24 tuổi, quê huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang) là cán bộ phụ trách phòng cháy của công ty đã đến cơ quan công an đầu thú khai nhận là thủ phạm gây ra vụ trộm trên.

Làm việc với cơ quan công an, 2 đối tượng này khai nhận, tối 1/5, Trần Văn Don rủ Lê Tuyết Thiệu và Châu Đình Nguyễn - nhân viên bảo vệ của công ty tham gia vụ trộm quần áo may sẵn của công ty TNHH Quảng Việt để bán tiêu xài cá nhân.

Hành vi thực hiện trót lọt khi có sự tiếp tay của bảo vệ Don và Thiệu đã lấy trộm một bao quần áo và đem về phòng trọ của Thiệu ở huyện Châu Thành cất giữ.

Với thủ đoạn tương tự, vào các ngày 7 và 8/5, 2 đối tượng này tiếp tục vào công ty trộm 2 bao quần áo khác. Đến ngày 14/5, công ty Quảng Việt thông báo mất trộm nhiều quần áo để trong kho. Do sợ bị phát hiện nên Don và Thiệu mang toàn bộ số tài sản trên đem đến cầu Tân Hương và ném xuống sông.

Vụ trộm cắp tài sản tại doanh nghiệp này đang được công an tỉnh Tiền Giang tiếp tục điều tra, hoàn tất hồ sơ đưa các đối tượng trộm cắp ra xử lý trước pháp luật.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước