Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh truy tặng huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm" cho các hiệp sĩ trong vụ bắt nhóm trộm SH

Trung tâm tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 15/05/2018 20:33 GMT+7

VTV.vn - Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã có quyết định truy tặng huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm" cho các hiệp sỹ tham gia vào vụ khống chế băng trộm xe SH tối 13/5 vừa qua.

Chiều hôm nay (15/5), thừa ủy quyền của Ban Thường vụ Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, đồng chí Phạm Hồng Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Đoàn, Bí thư Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh và đồng chí Đào Quang Dũng - Ủy viên Ban Chấp hành, Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đoàn đã đến ấp 5, xã Sông Trầu, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai viếng tang, trao quyết định truy tặng Huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm" cho anh Nguyễn Hoàng Nam với thành tích dũng cảm quên mình bảo vệ tài sản của Nhân dân.

Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh truy tặng huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho các hiệp sĩ trong vụ bắt nhóm trộm SH - Ảnh 1.

Đại diện gia đình Anh Nguyễn Hoàng Nam nhận Huy hiệu

Lưu bút sổ tang, đồng chí Phạm Hồng Sơn khẳng định: "Tuổi trẻ TP. Hồ Chí Minh và tuổi trẻ cả nước hết sức cảm phục trước tinh thần quả cảm của anh Nguyễn Hoàng Nam, bạn là tấm gương sáng để tuổi trẻ chúng tôi học tập, noi theo. Chúng tôi tin rằng sự hy sinh của bạn sẽ không bao giờ vô nghĩa, sẽ có rất nhiều bạn trẻ tiếp tục không ngại gian khổ, hy sinh kiên quyết đấu tranh với tội phạm để giữ gìn sự bình yên cho xã hội".

Chiều cùng ngày, đoàn đã đến Bệnh viện Thống Nhất để thăm hỏi và trao tặng Huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm" cho anh Đinh Phú Quý và anh Nguyễn Đức Huy. Sau đó, đoàn đã đến Bệnh viện 115 thăm hỏi và trao tặng Bằng khen Trung ương Đoàn cho anh Trần Văn Hoàng.

Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh truy tặng huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho các hiệp sĩ trong vụ bắt nhóm trộm SH - Ảnh 2.

Đại diện Trung ương Đoàn thăm hiệp sĩ Đinh Phú Quý

Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh truy tặng huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho các hiệp sĩ trong vụ bắt nhóm trộm SH - Ảnh 3.

Hiệp sĩ Nguyễn Đức Huy và đại diện Ban Thường vụ Trung ương Đoàn

Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh truy tặng huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho các hiệp sĩ trong vụ bắt nhóm trộm SH - Ảnh 4.

Hiệp sĩ Trần Văn Hoàng được trao tặng bằng khen

Trung ương Đoàn sẽ thực hiện truy tặng Bằng khen Trung ương Đoàn cho Anh Nguyễn Văn Thôi tại tỉnh Bình Định.

Tối 13/5, nhóm hiệp sĩ Tân Bình đang trên đường tuần tra thì phát hiện 2 thanh niên đi trên 1 xe máy hiệu Exciter màu đỏ, có biểu hiện nghi vấn nên bám theo. Khi đến đường Cách Mạng Tháng Tám, Q.3, nhóm hiệp sĩ phát hiện hai thanh niên này bẻ khóa chiếc xe SH đậu bên đường. Lúc này nhóm hiệp sĩ lao vào khống chế.Tuy nhiên, các hiệp sĩ đường phố đã bị một nghi can dùng dao chống trả, gây thương tích cho 5 người gồm anh Nguyễn Văn Thôi, anh Nguyễn Hoàng Nam, anh Trần Văn Hoàng, anh Đinh Phú Quý và anh Nguyễn Đức Huy. Do thương tích quá nặng nên anh Thôi và anh Nam tử vong.

Lãnh đạo CA TP.HCM: 'Chúng tôi day dứt vì chưa có cơ chế chính thức cho mô hình hiệp sĩ đường phố' Lãnh đạo CA TP.HCM: "Chúng tôi day dứt vì chưa có cơ chế chính thức cho mô hình hiệp sĩ đường phố"

VTV.vn - "Không tìm thấy bất cứ căn cứ nào để công nhận mô hình hiệp sĩ đường phố", đó là nỗi day dứt của công an TP.HCM sau rất nhiều năm mô hình này phát triển tại TP.HCM

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước