Trốn đi thực tập, sinh viên tự chế báo cáo dài hàng chục trang

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 12/01/2016 09:44 GMT+7

VTV.vn - Dù nhiều sinh viên không đi thực tập thực tế theo quy định của các trường Đại học, Cao đẳng, tuy nhiên các bạn vẫn có những quyển báo cáo dài hàng chục trang để nộp.

Thời gian qua tình trạng nhiều sinh viên không đi thực tập thực tế theo quy định của các trường Đại học, Cao đẳng ngày càng gia tăng. Trước thực tế đó, câu hỏi được đặt ra, nếu không đi thực tập, làm thế nào các bạn sinh viên có kiến thức thực tế tại doanh nghiệp để viết nên những quyển báo cáo dài tới hàng chục trang? Và hệ lụy từ việc nếu không đi thực tập là như thế nào?

Hiện nay vẫn chưa có thống kê chính thức nào về mối liên quan giữa thực tập và khả năng tìm việc. Thế nhưng, theo một chuyên gia tuyển dụng, 70% sinh viên đi thực tập tìm được việc làm ngay sau khi ra trường. Đồng nghĩa với việc nếu không đi thực tập, cũng không tự trau dồi bản thân, sinh viên sẽ tự đẩy mình vào thế yếu.

Theo thống kê của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, hiện cả nước có 225.000 cử nhân và thạc sỹ thất nghiệp. Và nếu vẫn tiếp tục không đi thực tập, rất có thể các bạn sinh viên này sẽ sớm gia nhập hàng ngũ thất nghiệp.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

 

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước