Trục lợi chính sách từ hồ sơ giả

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 19/08/2018 10:17 GMT+7

VTV.vn - Bằng nhiều cách khác nhau, từ đơn giản đến tinh vi, rất nhiều hồ sơ người có công giả đã được tạo dựng nhằm trục lợi chính sách.

Một vấn đề vốn khá nổi cộm ở các vùng nông thôn là tình trạng làm giả hồ sơ thương binh, người có công.

Bằng nhiều cách khác nhau, từ đơn giản đến tinh vi, rất nhiều hồ sơ người có công giả đã được tạo dựng nhằm trục lợi chính sách. Đây là tình trạng không hề mới trong những năm qua. Hàng chục nghìn hồ sơ đã bị phát hiện ở nhiều tỉnh, thành trên cả nước. Gần đây nhất là vụ phát hiện gần 600 hồ sơ sai phạm tỉnh Nghệ An. Những trường hợp này cũng đã bị cắt chế độ từ đầu tháng 8. Bằng cách nào các hồ sơ này được phù phép qua mắt cơ quan chức năng thậm chí có người được hưởng chính sách đến hàng chục năm qua mà không bị phát hiện?

Quảng Ngãi: Tuyên án 4 cán bộ làm giả hồ sơ chính sách gây thất thoát trên 5 tỷ đồng Quảng Ngãi: Tuyên án 4 cán bộ làm giả hồ sơ chính sách gây thất thoát trên 5 tỷ đồng

VTV.vn - Tòa án Nhân dân tỉnh Quảng Ngãi đã tuyên án vụ "Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong thi hành công vụ" đối với 4 bị cáo nguyên là lãnh đạo, cán bộ xã Ba Giang.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước