Phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV

PV-Thứ ba, ngày 30/10/2018 13:06 GMT+7

VTV.vn - Chiều nay (30/10), Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV tiếp tục diễn ra phiên chất vấn và trả lời chất vấn.

Từ 14h hôm nay, Quốc hội tiếp tục phiên chất vấn đối với các thành viên Chính phủ, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao về việc thực hiện các nghị quyết của Quốc hội về giám sát chuyên đề và chất vấn từ đầu nhiệm kỳ đến hết Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XIV.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nhấn mạnh, phát huy kết quả đạt được tại kỳ họp trước, trong phiên chất vấn tới đây, các đại biểu Quốc hội sẽ nêu chất vấn không quá 1 phút và người trả lời không quá 3 phút đối với mỗi chất vấn. Thời gian tranh luận cho mỗi đại biểu không quá 2 phút và mỗi đại biểu tranh luận không quá 2 lần.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho biết, tại kỳ họp này, hoạt động chất vấn sẽ không theo nhóm vấn đề như thông lệ mà các đại biểu Quốc hội sẽ trực tiếp chất vấn các nội dung liên quan đến việc thực hiện 6 Nghị quyết của Quốc hội về giám sát chuyên đề và chất vấn. Nội dung chất vấn thuộc lĩnh vực nào thì Bộ trưởng, trưởng ngành đó chịu trách nhiệm trả lời. Những vấn đề liên quan đến điều hành chung của Chính phủ sẽ do các Phó Thủ tướng Chính phủ trả lời.

Trước đó, trong sáng nay, đại biểu Quốc hội đã chất vấn các Bộ trưởng, trưởng ngành các vấn đề như: Giải pháp căn cơ để đẩy lùi tham nhũng, lợi ích nhóm, doanh nghiệp sân sau, Thực hiện nghiêm các giải pháp chống bức cung, nhục hình; Khắc phục tình trạng xuống cấp đạo đức, giá ô tô nhập khẩu, giải quyết ô nhiễm môi trường ở các sông Nhuệ, Đáy, Tô Lịch...

Chủ tịch Quốc hội: 'Chất vấn không quá 1 phút, trả lời không quá 3 phút' Chủ tịch Quốc hội: "Chất vấn không quá 1 phút, trả lời không quá 3 phút"

VTV.vn - Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đề nghị các đại biểu Quốc hội sẽ nêu chất vấn không quá 1 phút và người trả lời không quá 3 phút đối với mỗi chất vấn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước