Trưng bày ảnh, sản phẩm lưu niệm vịnh Hạ Long và ảnh các di sản thế giới

Anh Tuấn (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ sáu, ngày 31/10/2014 23:40 GMT+7

Ảnh: QTV

Chiều 31/10, tại Bảo tàng Quảng Ninh đã diễn ra triển lãm ảnh, sản phẩm lưu niệm về vịnh Hạ Long và ảnh các di sản thế giới tại Việt Nam.

Đây là sự kiện nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 20 năm vịnh Hạ Long được UNESCO công nhận là Di sản thiên nhiên thế giới. Điểm nhấn của triển lãm là khu vực trưng bày 90 tác phẩm ảnh xuất sắc nhất được lựa chọn từ 641 tác phẩm ảnh của cuộc thi sáng tác ảnh nghệ thuật về vịnh Hạ Long và tám sản phẩm lưu niệm của cuộc thi “Sáng tác sản phẩm lưu niệm về vịnh Hạ Long” do ban quản lý vịnh Hạ Long tổ chức từ đầu năm 2014.

Những tác phẩm nghệ thuật đã mang lại cho người xem những góc nhìn mới lạ và độc đáo về Hạ Long trong bước đường 20 năm của sự nghiệp bảo tồn, phát huy giá trị của di sản. Ngoài ra, triển lãm cũng đã giới thiệu cho người xem bộ ảnh các di sản thế giới và 8 di sản thế giới tại Việt Nam được UNESCO công nhận như Quần thể Danh thắng Tràng An hay quần thể di tích Cố đô Huế. Hoạt động nhằm quảng bá, tôn vinh các giá trị của Di sản - Kỳ quan thiên nhiên thế giới vịnh Hạ Long nói riêng và tuyên truyền giá trị của các Di sản thế giới tại nói chung.

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước