Trúng cử Hội đồng Bảo an LHQ, Việt Nam sẵn sàng đóng góp cho hòa bình, phát triển

Nhóm phóng viên Thời sự-Chủ nhật, ngày 09/06/2019 20:02 GMT+7

VTV.vn - Sau niềm vui lớn với việc trúng cử vị trí Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an LHQ, Việt Nam sẽ bắt tay ngay vào thực hiện các trọng trách của mình.

Ngay trong năm đầu tiên của nhiệm kỳ Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc, Việt Nam đồng thời sẽ đảm nhiệm vị trí Chủ tịch ASEAN năm 2020. Đây là "trách nhiệm kép", cũng là cơ hội giúp Việt Nam thúc đẩy hợp tác giữa Liên Hợp Quốc với các tổ chức khu vực, trong đó có ASEAN.

Những tràng vỗ tay giòn giã trong phòng họp của Đại hội đồng Liên Hợp Quốc cách đây gần 2 ngày chính là sự ghi nhận và đánh giá cao của cộng đồng quốc tế đối với uy tín, vai trò, đóng góp xứng đáng của Việt Nam vào công việc quốc tế và khu vực. Bên cạnh sự ghi nhận đó là rất nhiều kỳ vọng vào đóng góp của Việt Nam tới đây.

Trước những kỳ vọng này, Việt Nam tự tin có thể đóng góp cho cộng đồng quốc tế bằng kinh nghiệm, năng lực thực chất của mình với một chương trình hành động và những ưu tiên cụ thể.

Tự tin đảm nhiệm thành công "trách nhiệm kép" tại cả ASEAN và Liên Hợp Quốc, Việt Nam sẽ đóng vai trò chủ động đóng góp xây dựng, định hình các thể chế đa phương. Biến thông điệp "Việt Nam - Đối tác vì Hòa bình bền vững" trở thành các kết quả cụ thể được thế giới ghi nhận.

Dấu ấn Việt Nam tại Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc Dấu ấn Việt Nam tại Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc

VTV.vn - Dù là lần đầu tiên đảm nhiệm vị trí quan trọng này, Việt Nam đã bắt nhịp nhanh, tham gia đóng góp tích cực, chủ động, toàn diện trên tất cả vấn đề của cơ Hội đồng Bảo an.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước