Bánh bao là món ăn phổ biến ở Trung Quốc. Ảnh: chinadigitaltimes.net - AP.
Ngay trong ngày kiểm tra đầu tiên, hơn 6000 chiếc bánh bao đáng ngờ đã bị tịch thu. Ông Tôn Hiểu Phượng, Giám đốc Cục giám sát chất lượng và công nghệ quận Baoshan, Thượng Hải cho biết: "Tại Baoshan có 255 công ty sản xuất thực phẩm. Chúng tôi sẽ kiểm tra tất cả các cơ sở này trong vòng 1 tuần. Các nhà sản xuất không có giấy phép sẽ bị cấm hoạt động".
Cuộc điều tra được tiến hành sau khi Đài truyền hình Trung ương Trung Quốc đưa tin: Công ty thực phẩm Shenglu Thượng Hải đã sử dụng hóa chất để nhuộm vàng các bánh bao bắp và nhuộm xám các bánh bao mè đen. Đối với những loại bánh bao cũ quá hạn sử dụng thì nhúng vào hóa chất cho mới.
Cơ quan an ninh Thượng Hải đã bắt giữ và điều tra Giám đốc công ty thực phẩm Shenglu và thu thập các chứng cứ như hóa chất phụ gia, ghi chép về sản lượng và doanh số bán hàng. Hiện công ty này đã bị ngừng sản xuất và thu hồi lại tất cả bánh tình nghi tẩm hóa chất.