Trung Quốc: Phát hiện axit quá mức trong mì ăn liền

Thanh Hoa-Thứ tư, ngày 18/07/2012 08:00 GMT+7

Cơ quan chức năng Trung Quốc vừa phát hiện lượng axit quá mức trong lô sản phẩm của công ty Jinmailang - một trong những nhà sản xuất mì ăn liền lớn nhất Trung Quốc. Đây là kết luận sau cuộc kiểm tra do Cục quản lý công nghiệp và thương mại Hà Nam (Trung Quốc) tiến hành.

Sản phẩm mì bị phát hiện chứa lượng axit quá mức cho phép. (Ảnh: VTC)
Lượng axit vốn là chỉ số để đánh giá chất lượng dầu trong mỗi gói mì. Nếu vượt quá ngưỡng cho phép thông thường, nó có thể gây tiêu chảy và bệnh gan. Theo một giáo sư về dinh dưỡng ở Đại học Quảng Châu, lượng axit quá nhiều có thể là do dầu dùng trong chế biến hoặc do thời gian để lâu dẫn đến các thành phần bị biến đổi.

Sản phẩm bị phát hiện chứa dư lượng axit cao của công ty Jinmailang chủ yếu thuộc các sản phẩm được nhiều người tiêu dùng lựa chọn như Konno Ramen và Yiyuanwang bán chủ yếu ở miền bắc Trung Quốc. Trợ lý giám đốc điều hành của công ty Jinmailang cho biết, công ty đang yêu cầu cơ quan có thẩm quyền tiến hành cuộc kiểm tra thứ hai với hy vọng có thể lấy lại danh tiếng cho công ty.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước