Trung tâm Bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí nhận Huân chương Lao động hạng Ba

Quang Hiệu-Thứ tư, ngày 10/09/2014 23:08 GMT+7

Sáng nay (10/9), Hội Nhà báo Việt Nam đã tổ chức Lễ kỷ niệm 15 năm ngày thành lập Trung tâm Bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba.

Đồng chí Đinh Thế Huynh, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí Thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương đã tới dự và trao Huân chương Lao động hạng Ba cho tập thể Ban Lãnh đạo và cán bộ của Trung tâm.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Đinh Thế Huynh đã chúc mừng và biểu dương những cố gắng, nỗ lực của Hội Nhà báo Việt Nam nói chung và Trung tâm Bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí của Hội nói riêng trong suốt thời gian qua. Đồng chí cũng chỉ rõ, hiện vẫn còn một số cơ quan báo chí không thực hiện đúng tôn chỉ, mục đích, thậm chí đưa thông tin sai sự thật, chạy theo xu hướng giật gân, câu khách, thiếu nhạy bén chính trị.

Để khắc phục những hạn chế, khuyết điểm đó, đồng chí Đinh Thế Huynh đề nghị, là tổ chức chính trị, xã hội, nghề nghiệp của những người làm báo Việt Nam, Hội Nhà báo Việt Nam nói chung, Trung tâm bôi dưỡng nghiệp vụ báo chí nói riêng phải tăng cường bồi dưỡng cho hội viên nhà báo bản lĩnh chính trị, đạo đức nghề nghiệp, sự nhạy bén chính trị, tính trung thực, hiểu biết và tôn trọng pháp luật. Phối hợp với các Ban, ngành đoàn thể tổ chức các lớp bồi dưỡng, hội thảo nghiệp vụ, góp phần xây dựng đội ngũ những người làm báo vững về tư tưởng chính trị, giỏi nghiệp vụ, tinh thông công nghệ thông tin, truyền thông trong giai đoạn mới, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của nền báo chí cách mạng nước nhà.

Sau 15 năm hoạt động, Trung tâm Bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí đã tổ chức được trên 500 khóa bồi dưỡng về kỹ năng nghiệp vụ báo chí cho hơn 10.000 hội viên là các nhà quản lý, các phóng viên, biên tập viên của các cơ quan báo chí trong cả nước. Cùng với việc không ngừng đổi mới và nâng cao chất lượng chương trình đào tạo, cũng như cập nhật các kiến thức, kỹ năng và xu hướng báo chí mới, Trung tâm cũng đã phát triển được một đội ngũ các giảng viên kiêm nhiệm là các nhà báo và các nhà quản lý công tác tại các cơ quan báo chí với phương pháp giảng dạy hiện đại, gắn liền với thực tiễn.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước