Trung tâm nghiên cứu và phát triển của Samsung tại Việt Nam có vai trò quan trọng

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 14/06/2019 19:42 GMT+7

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Tổng giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam Choi Joo Ho

VTV.vn - Việc xây dựng Trung tâm nghiên cứu và phát triển của tập đoàn Samsung tại Việt Nam có vai trò hết sức quan trọng không chỉ cho Samsung mà cho cả Việt Nam.

Đó là khẳng định của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trong buổi tiếp Tổng giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam Choi Joo Ho vào chiều nay (14/6).

Thủ tướng cho biết đã yêu cầu TP Hà Nội tạo điều kiện thuận lợi để Samsung xây dựng trung tâm này. Thủ tướng nhấn mạnh, Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - EU sắp được ký kết cùng các Hiệp định thương mại tự do khác sẽ mở ra nhiều cơ hội cho các nhà đầu tư nước ngoài. Do vậy Samsung cần cân nhắc để tăng tốc đầu tư lớn hơn nữa vào Việt Nam.

Việc đầu tư này không chỉ là gia công, lắp ráp sản phẩm mà mở rộng năng lực công nghệ, nghiên cứu chế tạo sản phẩm công nghệ đáp ứng yêu cầu cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Thủ tướng cũng khẳng định, môi trường đầu tư kinh doanh Việt Nam hiện đang hết sức thuận lợi và Chính phủ cam kết luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các tập đoàn, doanh nghiệp Hàn Quốc, trong đó có Samsung làm ăn thành công tại Việt Nam.

Tổng giám đốc Samsung Choi Joo Ho cho biết, việc thành lập trung tâm nghiên cứu và phát triển có vai trò hết sức quan trọng và Samsung quyết tâm hoàn thành vào năm 2022. Khi đó, trung tâm sẽ đóng vai trò chính trong đào tạo nguồn nhân lực phần mềm, trí tuệ nhân tạo hay internet vạn vật. Ông Choi Joo Ho cũng cho biết, đến nay Samsung đã giải ngân 95% tổng vốn đầu tư cam kết vào Việt Nam, cũng như luôn đóng góp tích cực trong phát triển ngành công nghiệp phụ trợ của Việt Nam.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước