Trung thu ở vùng lũ Mường La

Nguyễn Ngân (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 03/10/2017 21:25 GMT+7

VTV.vn - Người dân vùng lũ Mường La, tỉnh Sơn La đang chuẩn bị cho những ngày chỉ có niềm vui khi Trung thu đã đến rất gần.

Hôm nay (3/10) là tròn 2 tháng sau đợt mưa lũ lịch sử xảy ra tại huyện Mường La, tỉnh Sơn La và huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái. Đợt lũ với mức tàn phá chưa từng xảy ra trong 70 năm qua đã phá hủy nhiều bản làng và lớp học. Người dân và các em học sinh tại đây đang dần vượt qua mất mát, đón nhận sự quan tâm hỗ trợ của Nhà nước và cả xã hội, chuẩn bị cho những ngày chỉ có niềm vui khi Trung thu đã đến rất gần.

Sau lũ, nhiều người dân nơi đây phải đeo khăn tang trắng, nhiều em nhỏ sau 1 đêm đã mồ côi. Trường Tiểu học Nậm Păm có 23 phòng học, bàn ghế, sách vở bị cuốn trôi. Những ngày sau đó, các cô giáo đi từng bản tìm học trò.

Điểm trường mới bản Piêng với 4 lớp học trong sáng nay được trang trí với những quả bóng bay. Các em cùng hát, chơi trò chơi và phá cỗ.

Phía đằng xa là những căn nhà lắp ghép mới, giúp việc học của các em không bị gián đoạn. Đồng thời, một ngôi trường khang trang cũng đang được xây dựng để sang năm các em sẽ đón Trung thu trong ngôi trường này.

Đêm hội trăng Rằm tối nay có sự tham gia của 800 em học sinh. Các anh chị, cô chú từ Hà Nội đã lên tổ chức Trung thu cho các em. Đêm nay sẽ là đêm của những chiếc đèn ông sao, của điệu múa lân tươi vui để những ký ức và sự sợ hãi của các em những ngày qua dần mờ đi. Những ước mơ theo đó sẽ được thắp lên giống bao trẻ em trên khắp mọi miền đất nước.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước