Trước thềm Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 20

Khánh Linh (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 24/11/2017 14:43 GMT+7

VTV.vn - Sáng nay (24/11), tại Đà Nẵng, Ban tổ chức Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 20 đã tổ chức họp báo lần cuối trước thềm khai mạc chính thức sự kiện này vào tối nay.

Sau 29 năm, Liên hoan phim Việt Nam mới quay trở lại với thành phố biển xinh đẹp Đà Nẵng với rất nhiều điểm mới. Lần đầu tiên, Liên hoan phim Việt Nam sẽ lược bớt hạng mục Phim truyện video, chỉ còn lại 4 hạng mục dự thi là Phim truyện, phim tài liệu, phim khoa học và phim hoạt hình. Đặc biệt, cũng lần đầu tiên, Giải thưởng phim ASEAN - một sáng kiến của Việt Nam đã nhận được sự hưởng ứng của 10 quốc gia thành viên Đông Nam Á.

Điểm nhấn được công chúng và cả nhiều thế hệ làm điện ảnh cả nước trông đợi trong Liên hoan phim năm nay là chương trình toàn cảnh với các tác phẩm điện ảnh đương đại và chương trình tuyển chọn 20 bộ phim kinh điển của điện ảnh Việt Nam cùng cơ hội gặp gỡ giao lưu với các nghệ sĩ điện ảnh thần tượng.

Đến thời điểm này, Ban giám khảo các hạng mục đều mới hoàn tất việc xem phim. Kết quả sẽ được bí mật đến phút chót và chỉ được công bố trong đêm bế mạc vào 28/11. Tuy nhiên, trong buổi họp báo sáng nay, các trưởng ban giám khảo đều đánh giá cao chất lượng phim tham dự và chắc chắn Liên hoan phim 20 sẽ có 4 Bông sen Vàng cho phim ở các hạng mục.

Liên hoan phim Việt Nam sẽ được khai mạc vào 20h tối nay, sự kiện này được tường thuật trực tiếp trên kênh VTV2, Đài Truyền hình Việt Nam.

'Dấu ấn Điện ảnh Việt Nam qua 20 kỳ liên hoan phim' "Dấu ấn Điện ảnh Việt Nam qua 20 kỳ liên hoan phim"

VTV.vn - Sáng nay (24/11), tại Thư viện tổng hợp TP. Đà Nẵng, Viện Phim Việt Nam phối hợp với Cục Điện ảnh tổ chức triển lãm "Dấu ấn Điện ảnh Việt Nam qua 20 kỳ liên hoan phim".

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước