Trường ĐH Vinh đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhất

Đài PT-TH Nghệ An-Thứ tư, ngày 29/10/2014 13:00 GMT+7

Phó Chủ tịch nước trao tặng Huân chương Độc lập hạng Nhất cho Trường Đại học Vinh (Ảnh: TTXVN)

Sáng 29/10, Trường Đại học Vinh (Nghệ An) tổ chức Lễ khai giảng khóa đào tạo thứ 55 và đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhất.

Tới dự và chung vui với nhà trường có Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan cùng đại diện một số Bộ,ngành, nhiều trường đại học trên cả nước. Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương mặt trận Tổ quốc Nguyễn Thiện Nhân, Bộ trưởng bộ GD-ĐT Phạm Vũ Luận, Phó trưởng ban nội chính Trung ương Phan Đình Trạc đã gửi lẵng hoa chúc mừng.

Trải qua 55 năm xây dựng và phát triển, từ 17 cán bộ giảng dạy và một số cán bộ hành chính đầu tiên, đến nay Trường Đại học Vinh đã có gần 1.000 cán bộ, 40.000 học sinh - sinh viên, 18 khoa đào tạo đại học, 3 trường trực thuộc.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã ghi nhận những nỗ lực của cán bộ và giáo viên nhà trường trong suốt 55 năm qua. Phó Chủ tịch nước lưu ý, thầy và trò trường Đại học Vinh cần phát huy những thành tích đạt được, tiếp tục đổi mới phương pháp giảng dạy, nâng cao chất lượng dạy và học, thực hiện tốt nguyên lý học đi đôi với hành, lý luận kết hợp với thực tiễn nhằm nâng cao năng lực của thầy và trò, tránh dạy theo cách hàn lâm; trang bị cho các em những kỹ năng cần thiết của thanh niên của trí thức thời đại mới để khi ra trường các em bắt nhịp ngay với cuộc sống với môi trường làm việc trong điều kiện mới.

Tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, đồng chí Nguyễn Thị Doan - Phó Chủ tịch nước đã trao Huân chương Độc lập hạng Nhất cho tập thể cán bộ, giảo viên Trường Đại học Vinh. Cũng trong dịp này, đồng chí Phó Chủ tịch nước đã trao học bổng cho các em sinh viên của nhà trường. UBND Thành phố Hồ Chí Minh cũng đã trao bằng khen cho tập thể Trường Đại học Vinh. 

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước