TT - Huế: 85 hộ dân khốn khổ vì dự án "treo" suốt 6 năm

Phú Thạnh, Quốc Phương (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 27/10/2016 21:41 GMT+7

VTV.vn - 85 hộ dân ở thôn Phú Hải, Lộc Vĩnh, Phú Lộc, Thừa Thiên - Huế khốn khổ vì đã 6 năm nay, dự án Khu nghỉ dưỡng sân golf Lăng Cô vẫn chưa được triển khai.

Gần 6 năm nay, 85 hộ dân ở thôn Phú Hải, Lộc Vĩnh, Phú Lộc, Thừa Thiên - Huế lâm vào tình cảnh thấp thỏm lo âu khi nằm trong diện phải di dời nhường đất cho dự án Khu nghỉ dưỡng sân golf Lăng Cô. Ngoài việc không được cơi nới, xây dựng nhà ở, nỗi lo về việc làm khi chuyển đến khu tái định cư đã tạo nên tâm lý bất an cho mọi người.

Hầu hết cuộc sống của người dân thôn Phú Hải đều dựa vào nghề nông, khai thác trồng rừng và đánh bắt hải sản. Chuyển đổi sinh kế mang tính bền vững là nhu cầu cấp thiết đối với người dân nơi đây trong khi quỹ đất sản xuất của địa phương dần thu hẹp từ các dự án.

Năm 2010, dự án Khu nghỉ dưỡng sân golf Lăng Cô do Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Phong Phú Lăng Cô làm chủ đầu tư với mức đầu tư hơn 5.000 tỷ đồng. Diện tích đất thu hồi hơn 300 ha. Ban Quản lý khu kinh tế công nghiệp tỉnh Thừa Thiên - Huế trực tiếp quản lý cấp phép. Tuy nhiên, cho đến nay, hầu hết công tác đền bù, giải phóng mặt bằng và các thủ tục đầu tư vẫn chưa được triển khai thực hiện.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước