TT-Huế: cá lồng bè chết do thiếu oxy

VTV8-Thứ bảy, ngày 16/07/2016 22:41 GMT+7

VTV.vn - Các ngành chức năng tỉnh Thừa Thiên - Huế đã xác định nguyên nhân ban đầu cá lồng nuôi bị chết là do thiếu oxy.

Trong vòng hai ngày, tại xã Hải Dương, thị xã Hương Trà có hơn 10 tấn cá nuôi lồng bị chết, ước thiệt hại hơn 1,5 tỷ đồng. Tại thời điểm cá chết (14/7), lượng oxy đo được trung bình 0,8%; đến rạng sáng 15/7 chỉ dao động từ 0,58%, trong khi đó lượng oxy cho phép nuôi phải đạt 4%.

Ngoài ra, do diện tích lồng quá nhỏ, song người dân thả nuôi mật độ quá cao, nắng nóng diễn biến phức tạp nên một số khí độc ở tầng đáy nổi lên mặt lồng khiến cho cá chết. Mặt khác, do mật độ nuôi dày, các lồng nuôi cá đều được ngư dân bố trí nằm ở vị trí sát đáy để dễ neo, không bị trôi, trong khi quy chuẩn đặt ra là đáy các lồng nuôi cách đáy nước nơi đặt lồng cá ít nhất là 1m. Tình trạng này khi có thời tiết thay đổi đột ngột, làm cho cá nuôi bị thiếu oxy trầm trọng dẫn đến cá chết hàng loạt.

Cá lồng chết hàng loạt tại Thừa Thiên Huế Cá lồng chết hàng loạt tại Thừa Thiên Huế

VTV.vn - Sáng nay (14/7), tại xã Hải Dương, thị xã Hương Trà, Thừa Thiên Huế, cá nuôi lồng chết hàng loạt khiến người dân vô cùng lo lắng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước