TT-Huế: Nhiều diện tích lúa Hè Thu bị mất trắng

Phước Tâm - Nam Trung (VTV8)-Thứ tư, ngày 02/08/2017 16:30 GMT+7

VTV.vn - Mưa bão đã làm nhiều diện tích lúa Hè Thu đang trong giai đoạn làm đòng của tỉnh Thừa Thiên -Huế bị mất trắng.

Bão số 4 vừa qua đã làm cho hơn 20ha lúa trên địa bàn xã Phong Chương, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên - Huế bị ngập sâu nhiều ngày. Ngoài yếu tố mưa lớn gây ngập úng, theo nhiều bà con việc các tuyến kênh mương nội đồng xuống cấp cũng như tình trạng thi các công trình đê bao chậm tiến độ đã dẫn đến tình trạng vỡ đê, gây khó khăn cho việc tiêu thoát úng. Chỉ tính riêng tại huyện Phong Điền đã có 127m đê bị vỡ, hơn 3.800m đê bị tràn và sạt lở trong đợt bão số 4 vừa qua.

Vụ Hè Thu năm nay, tỉnh Thừa Thiên - Huế gieo cấy hơn 25.000ha lúa, trong đó có hơn 6.000ha lúa đang làm đòng. Mưa lớn trong đợt bão số 4 đã làm hơn 6.500ha lúa bị ngập úng, trong đó bao gồm hơn 310ha lúa bị mất trắng hoàn toàn.

Bão số 4 có sức gió không quá lớn những đã gây nên những hậu quả hết sức nặng nề cho ngành nông nghiệp. Vì vậy, trước những diễn biến thất thường của thời tiết, các cơ quan ban ngành chức năng cần nhanh chóng tu bổ và nâng cấp các tuyến đề kè tại các vùng xung yếu, đảm bảo tiêu úng kịp thời nhằm giảm thiểu thấp nhất thiệt hại do thiên tai gây ra cho bà con nông dân.

Bão số 4 gây thiệt hại lớn cho sản xuất nông nghiệp Bão số 4 gây thiệt hại lớn cho sản xuất nông nghiệp

VTV.vn - Thống kê đến chiều 26/7, bão đã gây thiệt hại cho sản xuất nông nghiệp của bà con 3 tỉnh Thừa Thiên - Huế, Quảng Bình, Quảng Trị .

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước