TT-Huế rà soát đối tượng hỗ trợ do sự cố môi trường trên biển

Minh Tây (VTV8)-Thứ tư, ngày 06/07/2016 15:01 GMT+7

VTV.vn - Hội đồng đánh giá thiệt hại do sự cố môi trường biển đề xuất các chính sách hỗ trợ cho ngư dân, rà soát bổ sung các đối tượng bị ảnh hưởng.

Tại đầm Lập An nằm sát với cửa biển Lăng Cô, ngoài làm nghề đánh bắt xa bờ, phần lớn bà con ngư dân ở đây sinh sống chủ yếu bằng nuôi trồng thủy hải sản trên vùng đầm phá và đánh bắt nơi cửa biển. Cũng như các địa phương khác, sự cố môi trường hồi tháng 4 cũng gây thiệt hại nghiêm trọng đến việc nuôi trồng và đánh bắt của bà con.

Tuy nhiên, dù bị thiệt hại nặng nhưng theo chính quyền địa phương, căn cứ theo Quyết định 772 hỗ trợ khẩn cấp cho ngư dân 4 tỉnh miền Trung bị thiệt hại do sự cố môi trường biển, những hộ dân này lại không nằm trong đối tượng được hỗ trợ. Theo đó, có khoảng gần 400 hộ ngư dân với hơn 430 thuyền đánh bắt ở thị trấn Lăng Cô nằm trong diện này. Tỉnh TT-Huế cũng đã rà soát và xác định thiệt hại của bà con, đồng thời đề xuất Chính phủ hỗ trợ kịp thời các đối tượng trên.

Hội đồng đánh giá thiệt hại do sự cố môi trường biển đang nghiên cứu cơ cấu lại nghề cá và đề xuất các chính sách hỗ trợ cho ngư dân, rà soát bổ sung các đối tượng bị ảnh hưởng để đảm bảo hỗ trợ nhanh chóng, chính xác, công bằng và công khai.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Từ khóa:

ngtư dân

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước