TT-Huế: Số người nhập viện gia tăng do nắng nóng bất thường

Bình An (VTV8)-Thứ ba, ngày 12/04/2016 13:25 GMT+7

VTV.vn - Tại Bệnh viện Trung ương Huế, kể từ đầu tháng 3 đến nay, lượng bệnh nhân đến khám và nhập viện gia tăng do nắng nóng.

Những ngày qua, tình trạng nắng nóng xuất hiện tại miền Trung khiến cho cuộc sống của người dân bị ảnh hưởng lớn. Tuy mới đầu mùa Hè nhưng nhiệt độ đã tăng lên đến 36-37 độ C. Nắng nóng khiến lượng người khám và nhập viện tăng cao, nhất là người già và trẻ em.

Tại Bệnh viện Trung ương Huế, kể từ đầu tháng 3 đến nay, lượng bệnh nhân đến khám và nhập viện gia tăng. Mỗi ngày, các phòng khám của Khoa Nhi tiếp nhận khoảng từ 300-400 ca đến khám. Lượng bệnh nhân điều trị nội trú tại Trung tâm Nhi khoa hàng ngày từ 300-350 bệnh nhân. Nhiều nhất vẫn là các bệnh về hô hấp và tiêu chảy. Không chỉ có trẻ em, mà người già nhập viện cũng tăng cao hơn ngày thường.

Dự báo trong những ngày tới, nhiệt độ còn tiếp tục tăng cao. Các chuyên gia y tế khuyến cáo, khi phát hiện triệu chứng mắc bệnh, nhất là trường hợp sốt ở trẻ em, cần đưa ngay đến các cơ sở y tế khám và xét nghiệm để phát hiện bệnh kịp thời.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước