TT-Huế tích cực quản lý gia cầm sạch dịp Tết Đoan Ngọ

Phan Hương - Quốc Phương (VTV8)-Thứ năm, ngày 02/06/2016 18:07 GMT+7

VTV.vn - Nhận định tình hình tiêu thụ thịt gia cầm trong dịp Tết Đoan Ngọ sẽ tăng cao, tỉnh TT-Huế đã đẩy mạnh nhiều biện pháp kiểm soát dịch bệnh.

Nếu như ở miền Bắc, vào dịp Tết Đoan Ngọ, các gia đình chuẩn bị bánh tro, cơm rượu nếp, hoa quả thì ở miền Trung, thịt vịt là món ăn không thể thiếu trong ngày này. Lượng thịt vịt tiêu thụ trong dịp Tết Đoan Ngọ tăng cao, gấp 2-3 lần so với ngày thường.

Có thâm niên nuôi vịt đã 40 năm, nắm bắt tình hình tiêu thụ vịt trong dịp tết Đoan Ngọ, cách đây hơn 2 tháng gia đình ông Mai Phơ, phường Thủy Châu, thị xã Hương Thủy đã đầu tư trên 2.000 vịt thịt để đón đợi thời cơ xuất bán ra thị trường. Giá cao hơn, đầu ra thuận lợi nhưng điều ông Phơ cũng như nhiều hộ nuôi vịt đồng khác lo sợ đó là dịch bệnh.

TT-Huế hiện có tổng đàn gia cầm trên 2,1 triệu con, trong đó riêng vịt, ngan, ngỗng gần 670.000 con. Nhận định tình hình tiêu thụ thịt gia cầm trong dịp Tết Đoan Ngọ sẽ tăng cao, ngoài lượng gia cầm tại chỗ còn có gia cầm từ nơi khác nhập vào và là thời điểm dễ phát sinh dịch bệnh, tỉnh TT-Huế đã đẩy mạnh nhiều biện pháp kiểm soát tích cực.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước