Tại chợ Đông Ba, thành phố Huế, chỉ từ 2.000 - 8.000 đồng, khách hàng đã có thể sở hữu một chai rượu không có nguồn gốc xuất xứ. Mua rượu không rõ nguồn gốc, nhãn mác đã dễ, việc tìm mua các loại nguyên liệu để nấu rượu cũng dễ không kém.
Theo ghi nhận của phóng viên VTV, cũng tại chợ Đông Ba, chỉ cần 1.000 - 5.000 đồng, khách hàng có thể mua được các loại men ủ từ 5 - 20 lon gạo để nấu rượu. Nguy hại hơn, một số nơi còn bày bán các loại cồn cho khách hàng.
Trước thực tế gia tăng tình trạng ngộ độc rượu, tỉnh Thừa Thiên - Huế đã thành lập đoàn kiểm tra liên ngành tiến hành kiểm tra các cơ sở sản xuất, chế biến rượu trên địa bàn. Ngoài kiểm tra quá trình sản xuất chế biến rượu, đoàn kiểm tra còn tiến hành lấy mẫu kiểm nghiệm, nhằm có cơ sở để có biện pháp chấn chỉnh kịp thời.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!