Từ 20-24/6: Phẫu thuật tái tạo bộ phận sinh dục cho trẻ em không may

Diệu Quỳnh (VTV8)-Thứ hai, ngày 20/06/2016 16:35 GMT+7

VTV.vn - Từ 20-24/6, tại Bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng sẽ tiến hành phẫu thuật tái tạo bộ phận sinh dục cho trẻ em không may.

Chương trình tái tạo bộ phận sinh dục cho trẻ em Việt Nam với tên gọi hành trình “Thiện Nhân và những người bạn” đến nay đã bước sang năm thứ 10 với hơn 200 em bé được phẫu thuật. Luôn đồng hành với hoạt động ý nghĩa này là giáo sư người Ý Robecto De Castro – người đã phẫu thuật thành công cho cậu bé Thiện Nhân – em bé 10 năm trước bị vứt bỏ ở huyện Núi Thành với tình trạng bị thú rừng ăn mất chân và bộ phận sinh dục.

Sáng nay, 20/6, tại Bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng đã diễn ra buổi giao lưu thân mật và tri ân với giáo sư Robecto De Castro, đồng thời bắt đầu cho đợt phẫu thuật từ thiện lần thứ 9 của giáo sư tại Việt Nam.

Buổi giao lưu diễn ra trong không khí thân tình, cởi mở, với sự tham gia của những người đã cùng chung tay mang lại sự hồi sinh cho Thiện Nhân và mở ra hành trình giúp những em bé kém may mắn khác đó là các y bác sĩ từ bệnh viện Đa Khoa Quảng Nam, Bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng, các bác sĩ, chuyên gia đến từ Ý, Mỹ, đại diện Quỹ phòng chống thương vong châu Á. Nhân sự kiện này, UBND TP Đà Nẵng đã trao tặng bằng khen tri ân Giáo sư Robecto De Castro vì những đóng góp của ông trong việc giúp đỡ trẻ em Việt Nam.

Chương trình tái tạo bộ phận sinh dục cho trẻ em không may với chủ đề “Thiện Nhân và những người bạn” được tiến hành tại Bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng với sự tham gia trực tiếp của giáo sư Robecto De Castro và cộng sự từ ngày 20 - 24/6. Đợt này sẽ có hơn 40 ca bệnh được hội chẩn và 12 ca phẫu thuật phức tạp được ekip thực hiện, nâng tổng số trẻ em Việt Nam được phẫu thuật tái tạo bộ phận sinh dục lên 200 trường hợp trong suốt 10 năm qua.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước