Từ 288, các loại ô tô được đi vào đường cao tốc Long Thành - Dầu Giây

-Thứ hai, ngày 25/08/2014 07:23 GMT+7

Từ ngày 28/8, sau khi khánh thành hai đường dẫn mới thì mọi xe ô tô sẽ được đi vào đường cao tốc Long Thành - Dầu Giây, thay vì chỉ có xe 10 tấn trở xuống như hiện nay.

Theo thông báo của Công ty cổ phần dịch vụ đường cao tốc Việt Nam, đơn vị khai thác tuyến đường cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây, từ ngày 28/8, hai nhánh đường dẫn mới của nút giao vành đai 2 sẽ thông xe, đồng thời đóng 2 nhánh cũ. Vì vậy, lộ trình của ô tô khi vào cao tốc cũng thay đổi so với trước đây. Theo tính toán của đơn vị khai thác, xe đi theo lộ trình mới sẽ rút ngắn được khoảng 4 km so với lộ trình trước đây.

 

Về mức thu phí đối với các loại xe tải trên 10 tấn, đang được Tổng công ty Phát triển đường cao tốc Việt Nam trình Bộ Tài chính và sẽ công bố trong những ngày tới.

Đường cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây đã đưa vào khai thác 20 km đoạn từ đường vành đai 2 TP.HCM đến quốc lộ 51 tỉnh Đồng Nai. Đoạn còn lại dài hơn 30 km đang được thi công theo kế hoạch lẽ ra hoàn thành vào cuối năm nay, tuy nhiên do vướng giải phóng mặt bằng và đấu thầu lại một gói thầu nên phải đến cuối năm 2015 mới hoàn thành.

 

Đức Quang

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước