Theo đó, ba chợ đầu mối lớn ở TP.HCM sẽ kiên quyết không tiếp nhận thực phẩm không rõ nguồn gốc, đặc biệt với thịt lợn và thịt gà. Việc đảm bảo không có thực phẩm "bẩn" tại các chợ truyền thống sẽ là trách nhiệm của người đứng đầu địa phương. "Khoảng trống" quản lý từ chợ đầu mối và chợ truyền thống cũng sẽ được giải quyết từ mô hình chợ an toàn thực phẩm, giải quyết chợ tự phát bằng cửa hàng lưu động, đưa thực phẩm an toàn đến với khu vực đông công nhân.
Ngoài ra, với các cơ sở bán thức ăn đường phố, thành phố sẽ tập trung kiểm tra và cấp chứng nhận theo đúng quy định. Đây sẽ là cơ sở để ràng buộc việc truy xuất nguồn gốc thực phẩm khi có sự cố.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!