Tuần lễ ẩm thực biển Đà Nẵng chia sẻ khó khăn trong tiêu thụ hải sản

Thuận Phong, Đình Hiệp (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 02/05/2016 14:45 GMT+7

Tuần lễ ẩm thực biển Đà Nẵng đã thu hút rất đông thực khách tham gia. (Ảnh: VOV)

VTV.vn - Tuần lễ ẩm thực biển Đà Nẵng đã góp phần tháo gỡ những khó khăn trong vấn đề tiêu thụ hải sản cho bà con ngư dân địa phương.

Tối 1/5, tuần lễ ẩm thực biển Đà Nẵng đã được tổ chức nhằm đưa các loại hải sản đảm bảo chất lượng được đánh bắt ở biển Đà Nẵng và vùng biển xa đến với người dân và du khách. Mặc dù tuần lễ ẩm thưc biển không nằm trong các tour du lịch của du khách và người dân trong dịp nghỉ lễ này, tuy nhiên, trong ngày đầu tiên khai mạc, các bàn ăn ở khu ẩm thực đều kín chỗ. Trước đó, thành phố Đà Nẵng đã công bố rộng rãi thông tin về nước biển vẫn an toàn và không có hiện tượng cá chết hàng loạt ở các bãi biển Đà Nẵng.


Việc thưởng thức hải sản rõ nguồn gốc góp phần tăng khả năng tiêu thụ sản phẩm cho bà con ngư dân. (Ảnh: VOV)

Việc thưởng thức hải sản rõ nguồn gốc góp phần tăng khả năng tiêu thụ sản phẩm cho bà con ngư dân. (Ảnh: VOV)

Chương trình Mùa du lịch biển tổ chức cho người dân và du khách hòa mình vào không gian văn hóa biển, trải nghiệm nhiều trò chơi cùng các ngư dân như: đan lưới, lắc thúng, chèo thuyền, kéo cá. Đây được xem những hoạt động giúp người dân và du khách đến gần với bà con ngư dân hơn; thông qua đó có những hành động cụ thể trong việc đồng hành với các ngành chức năng, góp phần tháo gỡ những khó khăn trong vấn đề tiêu thụ hải sản cho bà con ngư dân.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước