Tuần lễ "Hưởng ứng Ngày tiết kiệm Thế giới năm 2016 tại Việt Nam"

Hữu Bằng (Ban Thời sự)-Chủ nhật, ngày 30/10/2016 20:50 GMT+7

Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân phát biểu tại buổi lễ. (Ảnh: nhandan.com.vn)

VTV.vn - Sáng 30/10, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ phát động Tuần lễ "Hưởng ứng Ngày tiết kiệm Thế giới năm 2016 tại Việt Nam" với chủ đề "Tiết kiệm hôm nay - Tươi sáng ngày mai".

Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã tới dự.

Ra đời năm 1924, Ngày Tiết kiệm Thế giới đã được nhiều quốc gia hưởng ứng và duy trì như một thông điệp gửi đến mọi người là "Hãy tiết kiệm để cho chúng ta và tương lai của chính chúng ta". Tại Việt Nam, tỷ lệ hộ gia đình gửi tiết kiệm được xếp vào hàng cao nhất thế giới. Trong những năm gần đây, chỉ riêng Hội Liên hiệp Phụ nữ, từ Trung ương đến cơ sở đã phát động rộng rãi phong trào tiết kiệm với nhiều mô hình phong phú, đa dạng. Từ sáng kiến này, 11 triệu hội viên phụ nữ, mỗi tuần góp 10.000 đồng, sau 5 năm đã tiết kiệm được hơn 6.000 tỷ đồng, giúp cho 1,2 triệu hộ phụ nữ nghèo được vay vốn vươn lên thoát nghèo.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân khẳng định: Tiết kiệm là nhu cầu của toàn xã hội và của mỗi gia đình, chúng ta có khả năng tiết kiệm, tiết kiệm cho mình cũng chính là tiết kiệm cho xã hội, tiết kiệm để chăm lo cho người nghèo, đồng thời đề nghị hội phụ nữ sẽ tiếp tục có sáng kiến tiết kiệm và đàn ông trong gia đình cũng thi đua đề xuất các hoạt động tiết kiệm thiết thực.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước