Tuổi trẻ cả nước chung tay góp sức chống dịch COVID-19

Minh Đức-Thứ hai, ngày 23/03/2020 12:44 GMT+7

VTV.vn - Các đoàn thanh niên tại các thành phố, tỉnh thành đều chung tay đồng lòng thực hiện những hoạt động ý nghĩa, thiết thực nhằm chống dịch COVID-19...

Phong trào Tháng thanh niên góp sức chống dịch COVID-19

Phong trào Tháng thanh niên đang diễn ra hết sức sôi nổi và tràn đầy nhiệt huyết trên khắp cả nước. Các đoàn thanh niên tại các thành phố, tỉnh thành đều chung tay đồng lòng thực hiện những hoạt động ý nghĩa, thiết thực và có ích cho cộng đồng. Mới đây, thành đoàn Hà Nội đã tiếp tục thực hiện các hoạt động phòng chống dịch COVID-19 như kiểm tra thân nhiệt, khử khuẩn, phát khẩu trang miễn phí và hướng dẫn người dân đăng ký kê khai sức khỏe toàn dân. Bằng những hoạt động ý nghĩa này, tuổi trẻ đã góp phần tuyên truyền nêu cao ý thức tới ngươi dân về cách phòng chống dịch bệnh cho bản thân, gia đình và cộng đồng.

Tuổi trẻ cả nước chung tay góp sức chống dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Mới đây, thành đoàn Hà Nội đã tiếp tục thực hiện các hoạt động phòng chống dịch COVID-19 như kiểm tra thân nhiệt, khử khuẩn, phát khẩu trang miễn phí...

Tại Hà Tĩnh, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, các cấp bộ Đoàn đã đẩy mạnh công tác phòng, chống dịch; tuyên truyền, triển khai thực hiện "3 không", "4 có" trong cán bộ, đoàn viên, thanh thiếu nhi; tuyên truyền, vận động đoàn viên thanh niên cưới văn minh, tiết kiệm trong mùa dịch; tổ chức may khẩu trang tặng người dân, phát xà bông, tờ rơi tuyên truyền…

Theo đó, tuần 2 Tháng Thanh niên, các các cấp bộ Đoàn tỉnh Hà Tĩnh đã vận động đoàn viên, thanh niên may và phát 5.000 khẩu trang vải; 1.000 chai nước rửa tay sát khuẩn, 2.000 gói xà bông miễn phí; gần 5.000 tờ rơi tuyên truyền.

Đặc biệt, thực hiện chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn về vận động cưới văn minh trong mùa dịch, các cấp bộ đoàn đã trực tiếp đến tận nhà tuyên truyền, vận động các gia đình hoãn tổ chức đám cưới hoặc chỉ tổ chức tiết kiệm, giảm tối đa khách mời và tuân thủ các biện pháp y tế. Kết quả, các cấp bộ Đoàn đã vận động gần 140 cặp đôi hoãn đám cưới, giảm quy mô, số lượng khách mời; những trường hợp không thể hoãn thìbố trí nước rửa tay sát khuẩn, nước súc miệng, dán áp phích, phát tờ rơi tại nơi tổ chức tiệc cưới; bố trí đoàn viên thanh niên trực tiếp hướng dẫn người dân tham gia phòng chống dịch.

Tuổi trẻ cả nước chung tay góp sức chống dịch COVID-19 - Ảnh 2.

Tại Bình Dương, các gian hàng “Đổi rác thải nhựa lấy khẩu trang” cho người dân đã được thực hiện và lan tỏa trong toàn tỉnh.

Tại Bình Dương, các gian hàng “Đổi rác thải nhựa lấy khẩu trang” cho người dân đã được thực hiện và lan tỏa trong toàn tỉnh. Được biết, khoảng hơn 115.365 khẩu trang miễn phí đã được phát tại nhiều điểm trong 02 tuần đầu tiên của tháng Thanh niên. Đồng thời với việc phát khẩu trang, đội thanh niên xung kích cũng đã phát hơn 103.104 tờ rơi tuyên truyền, hướng dẫn người dân đeo khẩu trang, rửa tay đúng cách… nhằm phòng chống dịch COVID-19. Cùng với đó, tỉnh Đoàn cũng nghiên cứu thực hiện pha chế dung dịch rửa tay sát khuẩn và cung cấp miễn phí cho các cơ sở Đoàn và trường học của tỉnh. Hiện tại đơn vị đã cung cấp được hơn 350 lít nước rửa tay kháng khuẩn tới các cơ sở Đoàn có nhu cầu.

Nhiều hoạt động cộng đồng ý nghĩa được triển khai

Tại Quảng Trị, với chủ đề Tháng thanh niên 2020: "Thanh niên Quảng Trị tình nguyện, sáng tạo vì cộng đồng", Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn đã chỉ đạo các cấp bộ Đoàn trong toàn tỉnh triển khai các công trình, phần việc ý nghĩa, thiết thực phục vụ cho nhân dân. Một trong những công trình tiêu biểu là công trình thanh niên "Ánh sáng đường quê" được triển khai tại 09 huyện, thị, thành phố.

Tuổi trẻ cả nước chung tay góp sức chống dịch COVID-19 - Ảnh 3.

Trong thời gian qua, công trình thanh niên "Ánh sáng đường quê" đã được triển khai tích cực, hiệu quả, thu hút sự tham gia, hưởng ứng tích cực của đông đảo cán bộ, đoàn viên, thanh niên và các tầng lớp nhân dân.

Công trình có tổng chiều dài 44 km, tổng kinh phí thực hiện là 650 triệu đồng; trong đó, nguồn kinh phí do đoàn viên, thanh niên đóng góp là 450 triệu đồng, nguồn kinh phí đối ứng từ người dân địa phương là 200 triệu đồng. Tính đến nay, Đề án Ánh sáng đường quê của Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn đã triển khai xây dựng trên toàn tỉnh với tổng chiều dài 800 km và tổng kinh phí trên 12 tỷ đồng.

Tại Hà Tĩnh, hưởng ứng Ngày thứ 7 tình nguyện, toàn tỉnh đã thành lập 15 đội thanh niên tình nguyện tư vấn, hỗ trợ xử lý hồ sơ, thủ tục hành chính tại nhà cho người dân, người có công với cách mạng, người già neo đơn và người khó khăn trong đi lại. Đồng thời, kết hợp tuyên truyền, cung cấp thông tin liên quan đến nhiều lĩnh vực như hộ tịch, lao động, bảo hiểm xã hội, cấp đổi CMND… cũng như giải đáp những thắc mắc cho người dân khi đến giải quyết thủ tục hành chính. "Ngày thứ bảy tình nguyện giải quyết thủ tục hành chính cho nhân dân" đã giúp người dân hoàn thiện thủ tục hành chính dễ dàng, nhanh chóng, thuận tiện và an toàn trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp trong giai đoạn hiện nay.

Cùng với phòng chống dịch COVID-19, thanh niên Bình Dương tiếp tục tập trung thực hiện chương trình "Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới", chuyển giao khoa học kỹ thuật, mô hình "Thắp sáng đường quê", trồng cây xanh, tạo mảng xanh, làm đẹp cảnh quang, chống rác thải nhựa, tái sử sử dụng túi nilon, trao sân chơi miễn phí cho thiếu nhi, tặng nhà nhân ái cho đoàn viên, thanh niên có hoàn cảnh khó khăn, …

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Từ khóa:

covid-19

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước