Lễ tưởng niệm nạn nhân tai nạn giao thông

"Tưởng nhớ người đi – Vì người ở lại"

Sơn Hà (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ hai, ngày 17/11/2014 08:20 GMT+7

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc làm lễ thỉnh chuông để cầu an cho các nạn nhân tử vong vì TNGT (Ảnh: Vietnamnet)

Tối 16/11, tại cung Văn hóa hữu nghị Hà Nội, Ủy ban ATGT Quốc gia tổ chức lễ tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì TNGT.

Đến dự có đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban an toàn giao thông quốc gia cùng nhiều vị đại biểu khác.

Phát biểu tại lễ tưởng niệm, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc kêu gọi hành động vì sự an toàn của những người đang sống. Phó Thủ tướng cũng nêu rõ sự mất mát về con người là không gì bù đắp được. Mỗi ngày qua đi, có 25 người ra khỏi nhà và vĩnh viễn không trở về với gia đình, để lại những nỗi đau đớn tột cùng. Không những thế, nó còn cướp đi tương lai, gieo rắc nỗi ân hận muộn màng cho những người gây ra tai nạn. Chính vì vậy, mỗi người dân Việt Nam phải nhận thức nghiêm túc về hậu quả của tai nạn giao thông. Phó Thủ tướng cũng gửi lời chia buồn sâu sắc tới các gia đình có nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông.

Lễ tưởng niệm là dịp để cả cộng đồng cùng sẻ chia nỗi buồn và động viên người thân của các nạn nhân từ vong vì tai nạn giao thông.

Lễ tưởng niệm được thể hiện qua hình thức nghệ thuật hóa các câu chuyện nhân văn có thật trong năm 2014, kết hợp với các phóng sự truyền hình chính luận xoay quanh nhằm truyền tải một thông điệp mạnh mẽ về lời cảnh tỉnh tới những người ngồi sau tay lái hôm nay và mai sau cần có ý thức hơn nữa để không gây ra những tai nạn thương tâm, những mất mát cho gia đình và xã hội.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước