Tuyên án phúc thẩm vụ Phạm Công Danh và đồng phạm

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 25/12/2018 18:33 GMT+7

Các bị cáo tại phiên tòa

VTV.vn - Hội đồng xét xử phúc thẩm đã Tuyên phạt y án 30 năm tù đối với bị cáo Phạm Công Danh.

Hôm nay (25/12), sau hai tuần xét xử phúc thẩm theo kháng cáo của 14 bị cáo và kháng nghị của Viện kiểm sát nhân dân cấp cao tại TP.HCM, Tòa án nhân dân cấp cao tại TP.HCM đã tuyên án phúc thẩm vụ án "Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng" gây thiệt hại hơn 6.000 tỷ đồng đối với Ngân hàng Thương mại cổ phần Xây Dựng Việt Nam (VNCB) - nay là Ngân hàng Thương mại trách nhiệm hữu hạn một thành viên Xây Dựng Việt Nam (CB).

Hội đồng xét xử phúc thẩm đã bác kháng cáo của Phạm Công Danh về yêu cầu thu hồi thêm các khoản tiền mà bị cáo này cho là vật chứng chưa được thu hồi; Tuyên phạt y án 30 năm tù đối với bị cáo Phạm Công Danh.

Về kháng nghị của Viện Kiểm sát nhân dân cấp cao đề nghị không thu hồi 4.500 tỷ đồng từ Ngân hàng CB để trả lại và khấu trừ hậu quả cho bị cáo Phạm Công Danh, Hội đồng xét xử xác định số tiền này đã nộp vào Ngân hàng CB để tăng vốn điều lệ. Không có chứng cứ hay tài liệu nào chứng minh Phạm Công Danh đã sử dụng số tiền này vào mục đích riêng nên ngân hàng CB phải chịu trách nhiệm trả lại cho Phạm Công Danh.

Bản án phúc thẩm tuyên bác kháng cáo của Ngân hàng CB, OceanBank, Agribank và ông Trần Quý Thanh về việc không đồng ý thu hồi tiền như bản án sơ thẩm đã tuyên vì đây những khoản tiền vật chứng cần thu hồi nhằm khắc phục hậu quả vụ án theo đúng quy định của pháp luật.

Liên quan đến kháng cáo của Ngân hàng BIDV (bị cấp sơ thẩm thu hồi 1.633 tỷ đồng), Hội đồng xét xử cho rằng, việc thu hồi số tiền này là không đúng quy định của pháp luật, nên đã tuyên BIDV không phải trả lại cho CB số tiền này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước