Tuyệt vọng vì bị lừa đảo bất động sản đa cấp

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 19/08/2018 20:40 GMT+7

VTV.vn - Có thể mỗi người đã bị dẫn dụ vào đường dây BĐS đa cấp theo một cách khác nhau, nhưng tất cả đều cùng chung cảnh ngộ bị mất trắng, hoang mang, suy sụp khi biết bị lừa.

Những ngày này, khi thông tin về vụ Công ty cổ phần Đầu tư Xây dựng và Phát triển dự án bất động sản Smartland gửi công văn đe dọa truy sát Ban giám đốc và nhân viên kênh truyền hình VTV9 nóng trên mặt báo, rất nhiều nạn nhân của những công ty bất động sản đa cấp như Thái Tuấn và Greenland đã chủ động liên lạc với VTV để kêu cứu.

Đáng thương hơn cả là câu chuyện một người mẹ đơn thân nghèo ở TP.HCM đã trở thành nạn nhân của lừa đảo bất động sản đa cấp mà không biết kêu ai.

Người phụ nữ này đã hẹn gặp phóng viên VTV ở một nơi khá xa bởi chị không còn nhà để về và cũng sợ nguy hiểm nếu bị những kẻ lừa đảo trả thù. Chị cho biết đã dùng toàn bộ số tiền bảo hiểm khi chồng mất và bảo hiểm của chính mình để đầu tư cho Công ty Greenland với hi vọng có chút tiền lãi đảm bảo cuộc sống cho 3 mẹ con nhưng chị không ngờ đã bị mất trắng. Chị đau xót khi mất tiền nhưng có lẽ không đau bằng việc phải đơn độc trên hành trình đi tìm lại công lý cho mình.

Hiện giờ, cuộc sống của người mẹ 1 nách 2 con này chỉ biết trông chờ vào quán nước bên đường. Chẳng còn hi vọng tìm lại tiền, cũng chẳng hi vọng tìm lại niềm tin đã mất, chị chỉ mong cảnh tỉnh những ai đang muốn đầu tư vào bất động sản đa cấp. Hơn hết là mong những công ty do Vũ Đức Tĩnh đứng đầu như Greenland hay Thái Tuấn sẽ phải sớm trả lời trước pháp luật.

Smartland hành hung nhà đầu tư, đe dọa báo chí vì thông tin về đường dây đa cấp bất động sản Smartland hành hung nhà đầu tư, đe dọa báo chí vì thông tin về đường dây đa cấp bất động sản Hàng loạt dự án bất động sản đang được thế chấp tại VAMC Hàng loạt dự án bất động sản đang được thế chấp tại VAMC Thận trọng nguồn cung bất động sản nửa cuối năm 2018 Thận trọng nguồn cung bất động sản nửa cuối năm 2018

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước