Tỷ lệ tai nạn giao thông ở nông thôn chiếm hơn 12%

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 25/09/2016 06:50 GMT+7

Một vụ tai nạn trên đường giao thông nông thôn ở tỉnh Kiên Giang. (Ảnh: mt.gov.vn)

VTV.vn - Con số thống kê mới đây cho thấy, trong tổng số 20.000 vụ tai nạn giao thông trên cả nước mỗi năm thì số vụ xảy ra ở khu vực nông thôn đã chiếm trên 12%.

Bộ Giao thông Vận tải cho biết, tỷ lệ tai nạn giao thông ở khu vực nông thôn chiếm trên 12% trong tổng số hơn 20.000 vụ tai nạn giao thông của cả nước. Nguyên nhân chủ yếu là do số lượng phương tiện tham gia giao thông ở nông thôn, miền núi đã gia tăng nhanh chóng, trong khi đó chất lượng các tuyến đường giao thông nông thôn vẫn chưa đáp ứng được yêu cầu. Đặc biệt, ý thức chấp hành luật giao thông của bà con tại các vùng nông thôn, miền núi còn chưa cao.

Liên quan đến vấn đề này, Hội nghị "Nâng cao công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông nông thôn, miền núi" cũng vừa được tổ chức ở tỉnh Gia Lai. Tại Hội nghị, đại diện 32 tỉnh, thành ở khu vực miền Nam đã cùng thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm và đưa ra các đề xuất nhằm cải thiện tình hình giao thông ở khu vực nông thôn, miền núi trong khu vực thời gian tới.

Trước thực tế đó, các giải pháp trọng tâm đã được đưa ra như: Tăng cường tuyên truyền, phổ biến pháp luật về an toàn giao thông; tăng cường công tác kiểm tra và xử phạt vi phạm. Đặc biệt, từ năm 2016 đến năm 2020, thực hiện xóa bỏ 100% các điểm đen về tai nạn giao thông trên các tuyến đường huyện và đường xã; nhựa hóa hoặc bê tông hóa 100% đối với đường huyện.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trênTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước