UBTVQH đề nghị đổi tên Luật Dạy nghề thành Luật Giáo dục nghề nghiệp

Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn-Thứ tư, ngày 05/11/2014 10:59 GMT+7

Kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIII

Sáng nay (5/11), các đại biểu Quốc hội đã nghe báo cáo thẩm tra của Ủy ban giáo dục thanh thiếu niên nhi đồng của Quốc hội về dự thảo sửa đổi bổ sung một số điều của Luật dạy nghề.

Theo báo cáo thẩm tra do Chủ nhiệm Ủy ban giáo dục thanh thiếu niên nhi đồng Đào Trọng Thi trình bày về dự thảo sửa đổi bổ sung một số điều của Luật Dạy nghề, trên cơ sở tổng hợp các ý kiến cho thấy, vẫn còn nhiều ý kiến khác nhau về tên gọi của Luật.

Trên cơ sở tiếp thu nhiều ý kiến đại biểu Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đề nghị Quốc hội cho đổi tên thành Luật Giáo dục nghề nghiệp nhằm tạo điều kiện cho phát triển giáo dục nghề nghiệp, đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế. Đặc biệt là việc sửa đổi này cũng nhận được sự đồng thuận cao của Chính phủ.

Báo cáo thẩm tra cũng cho thấy, có nhiều kiến nghị về việc cần có sự quản lý thống nhất và sự hợp nhất các trình độ đào tạo của giáo dục nghề nghiệp trên cơ sở hợp nhất của trung cấp nghề do Bộ GD-ĐT quản lý và trung cấp chuyên nghiệp, cao đẳng nghề nghiệp do Bộ Lao động Thương binh và Xã hội quản lý. 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước