Ùn tắc giao thông tại nhiều nút giao do đèn tín hiệu chưa hợp lý

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 01/12/2019 08:38 GMT+7

VTV.vn - Việc điều tiết giao thông bất hợp lý qua hệ thống đèn tín hiệu tại một số nút giao đang gây ra tình trạng ùn ứ giao thông cục bộ, nhất là vào giờ cao điểm.

Sáng nào cũng vậy, cầu vượt đường Láng - Lê Văn Lương tại quận Thanh Xuân, Hà Nội lại trở thành một điểm nghẽn về giao thông. Ô tô, xe máy đều cố chen nhau lên cầu trong khi hướng đi phía dưới lại khá thông thoáng nhưng không mấy ai lựa chọn. Phía dưới cầu vượt có 2 nút giao được bố trí đèn. Tổng thời gian phải chờ đèn đỏ lên đến gần 4 phút trong khi thời gian đèn xanh để di chuyển chỉ vài chục giây. Vì vậy, ít người lựa chọn hướng đi này cũng là điều dễ hiểu.

Tại ngã tư Nguyễn Chí Thanh - Đê La Thành, ùn tắc thường xuyên xảy ra vào giờ cao điểm. Chỉ đoạn đường vài chục mét mà phải mất 20-30 phút mới có thể đi qua, thời gian tương đương với việc đi từ Hà Nội đến Hải Dương bằng đường cao tốc. Nguyên nhân của sự ùn ứ này là do bố trí đèn giao thông chưa hợp lý. Các phương tiện đi đúng chiều đèn cũng không thể di chuyển bởi các xe khác cắt ngang. Đáng nói, những xe này cũng không sai luật vì hướng đi không có tín hiệu đèn.

Giải pháp được chỉ ra ở đây là bố trí thêm đèn tín hiệu sẽ tránh được tình trạng xung đột giữa hai dòng phương tiện. Thế nhưng giải pháp này có thực sự hợp lý và có được thực hiện hay không lại phụ thuộc vào Sở Giao thông vận tải Hà Nội. 

Tìm giải pháp hạn chế ùn tắc giao thông Tìm giải pháp hạn chế ùn tắc giao thông

VTV.vn - Mới đây, Cục CSGT đã tổ chức hội nghị thống nhất các giải pháp nhằm hạn chế, phòng ngừa ùn tắc giao thông tại các đô thị lớn, các tuyến cao tốc, quốc lộ trọng điểm.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước